Giặt thảm văn phòng tại đường Đặng Trần Côn, quận Đống Đa, Hà Nội

5 bước cơ bản giúp làm sạch thảm trải sàn nhanh chóng và hiệu quả. Với cách làm này, bạn có thể tự tay giặt thảm tại nhà bằng hóa chất chuyên dụng và nguyên vật liệu vô cùng đơn giản.

5 bước giặt thảm văn phòng hiệu quả

Bước 1: Hút bụi kỹ cả 2 mặt thảm

Khi đã bố trí được không gian giặt và phơi thảm, bạn có thể bắt đầu hút bụi ở cả 2 bề mặt thảm để loại bỏ nơi trú ngụ của mầm bệnh và vi khuẩn. Khi đẫ hút bụi xong, hãy cuộn thảm cẩn thận và mang ra ngoài để tiếp tục vệ sinh.

Vắt thảm lên nơi phơi đồ đã được chuẩn bị trước và hướng mặt trên của thảm ra ngoài. Sau đó, sử dụng cán chổi hoặc cây gậy dài, đập nhẹ lên thảm để bụi bẩn ẩn sâu bên trong thảm bay ra ngoài. Tiếp tục đập cho đến khi còn bụi bay ra từ thảm.

Bước 2: Vệ sinh thảm trải sàn với nước giặt

Khi đã chọn nước giặt thảm phù hợp với loại thảm của mình, bạn có thể dùng nước xả ướt hoàn toàn rồi bắt đầu đổ chất tẩy rửa lên thảm. Sau đó, chuẩn bị một bàn chải chắc chắn để chà thảm, đưa chất tẩy rửa bào sâu bên trong từng sợi vải để loại bỏ vết ố.

Lưu ý: Không nên chà quá mạnh để tránh làm xơ thảm.

Bước 3: Xả sạch xà phòng trên thảm

Đọc kỹ hướng dẫn đi kèm với nước giặt thảm để biết được cần để chất tẩy rửa trên thảm bao lâu. Khi đã đủ thời gian, xả nước để giặt sạch xà phòng trên thảm. Hãy xả thật kỹ để đảm bảo không còn cặn xà phòng.

Bước 4: Chờ thảm khô hoàn toàn

Khi xả sạch xà bông, hãy cố gắng vắt tấm thảm càng nhanh càng tốt rồi phơi và chờ cho thảm khô hoàn toàn. Thời gian để thảm khô có thể là 2 ngày, khi khô hoàn toàn, thảm sẽ cứng hơn so với khi giặt.

Ở bước làm này, bạn có thể phơi thảm ở những nơi thoáng mát, có nắng trong nhà chứ không nhất thiết là phơi ngoài trời.

Bước 5: Hút bụi thảm lần cuối

Khi thảm đã khô hoàn toàn, đặt tấm thảm ở vị trí cũ rồi hút bụi trên thảm lần nữa. Các sợi thảm có thể không được mềm đẹp như khi giặt nên bạn cần hút bụi để đưa các sợi thảm về đúng vị trí.

CÁC TIN LIÊN QUAN