Giặt thảm giá rẻ tại đường Ngô Gia Tự, Hà Nội chỉ 5k/m2

Bạn sử dụng thảm trang trí trong phòng bếp gia đình. Không may bạn làm đổ dầu ăn lên thảm mà không biết nên làm gì để loại bỏ vết bẩn này. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của công ty giặt thảm Babylon để có cách vệ sinh thảm hiệu quả nhất.

Cách giặt thảm trang trí khi bị dính dầu mỡ

Làm sạch thảm bằng baking soda và  giấm ăn

Baking soda là chất tẩy rửa quen thuộc đối với mỗi người. Chúng có khả năng khử mùi hôi và tẩy sạch vết bẩn rất tốt.

Đối với những vết dầu mỡ, ngay sau khi bị đổ lên thảm, hãy rắc 1 lớp bột baking soda lên vết bẩn. Chờ khoảng 5- 10 phút rồi dùng máy hút bụi để hút sạch. Cách làm này có thể áp dụng cho việc khử mùi trên thảm.

Nếu cách làm trên không giúp bạn xử lý vết bẩn, hãy kết hợp baking soda và giấm ăn. Trộn giấm và baking soda thành dung dịch keo và quét lê vết bẩn. Để 10 phút cho dung dịch hòa tan vết bẩn rồi làm sạch vết bẩn này. Kết hợp với bàn chải lông mềm, hiệu quả làm sạch sẽ cao hơn.

Vệ sinh thảm bằng nước lau kính và bàn ủi

Ngay khi bị đổ dầu lên thảm, dùng khăn giấy để thấm hết vết dầu. Sau đó, phun dung dịch nước lau kính lên vết bẩn.

Đặt 1 chiếc khăn sạch, mềm và khô lên vết bẩn. Nếu khăn nhỏ nên sử dụng 2 cái. Đợi khoảng 3- 5 phút rồi sử dụng bàn ủi đặt lên khăn để gia tăng nhiệt trong quá trình.

Sau một thời gian, lấy bàn ủi và kiểm tra vết bẩn đã được làm sạch chưa. Nếu không thể làm sạch, bạn nên nhờ dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp.

Tại sao nên sử dụng khăn màu trắng?

Nước lau kính là chất tẩy rửa. Nếu sử dụng khăn màu, có thể sẽ làm len màu của khăn lên tám thảm, gây mất tính thẩm mỹ.

Trên đây là bí kíp giặt thảm tại nhà được chia sẻ bởi công ty Babylon. Nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ, giải quyết tình trạng vết bẩn trên thảm, vui lòng liên hệ đến hotline Babylon để được nhân viên tư vấn cụ thể hơn.

CÁC TIN LIÊN QUAN