Giặt thảm giá rẻ tại đường Hồng Quang, Hà Nội chỉ 5k/m2

Để duy trì sự sạch sẽ và mới mẻ cho tấm thảm trải sàn, nhiều người đã tự giặt thảm tại nhà. Tuy nhiên, chỉ cần mắc 1 lỗi nhỏ trong quá trình vệ sinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sợi thảm. Vậy những sai lầm mà người dùng thường mắc khi giặt thảm trang trí là gì. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của công ty giặt thảm Babylon.

5 sai lầm thường mắc phải khi giặt thảm trải sàn

Không hút bụi trên thảm

Có 85% vết bẩn trên thảm là vết bẩn khô. Chúng có thể được loại bỏ bằng cách hút bụi hàng ngày. Việc không hút thường xuyên khiến bụi bẩn ngày càng tích tụ, đọng lại trên thảm.

Vết bẩn

Khi làm đổ đồ uống ra thảm, đừng vội cọ rửa ngay mà hãy dùng khăn vải thấm nhẹ nhàng để lấy đi lớp nước trên thảm. Khi vết bẩn để lâu, chúng sẽ thấm sâu vào sợi trong thảm của bạn.

Tất nhiên, điều này sẽ gây khó khăn trong lần giặt thảm sau. Nếu cần, hãy sử dụng các chất tẩy rửa thông dụng để xử lý những điểm nhỏ trước.

Chất khử mùi

Chất khử mùi là nguyên liệu tốt nhất nếu bạn cần loại bỏ mùi ẩm mốc ra khỏi thảm. Tuy nhiên, rất nhiều trong số này có dạng bột hoặc dạng xịt. Bạn hãy phân tán chất khử mùi lên thảm, sau đó để yên và hút bụi vài lần để hút hết lớp bột này đi.

Chà xát lên vết bẩn

Cách đơn giản để làm sạch vết bẩn là dùng vải sạch hoặc khăn bông mềm để chấm lên vết bẩn. Tuy nhiên, có rất nhiều đã dùng lực mạnh, chà xát lên vết bẩn. Điều này có thể giải quyết được vết bẩn trên bề mặt thảm nhưng đó không phải là hành động tốt cho thảm.

Chà xát vết bẩn thường có xu hướng phân tán vết bẩn. Bởi bạn đang tác động mạnh lên sợi thảm. Cuối cùng, có thể làm lan rộng vết bẩn nhiều hơn là loại bỏ chúng.

Không giặt thảm theo định kỳ

Tự giặt thảm trải sàn là việc làm không thể thiếu nếu sử dụng thảm trang trí. Bạn nên hút bụi và loại bỏ vết bẩn thường xuyên, đặc biệt là trước khi giặt thảm chuyên nghiệp.

Hầu hết các chuyên gia làm sạch thảm khuyên chúng ta nên giặt thảm chuyên sâu 3- 4 lần/ năm.

CÁC TIN LIÊN QUAN