Giặt thảm giá rẻ tại đường Hồng Phúc, Hà Nội chỉ 5k/m2

Sở hữu một số ưu điểm nổi bật như giữ nhiệt, cách âm, chống trơn trượt, thẩm mỹ cao… Thảm trải sàn hiện đang là vật dụng lót sàn được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Để giúp thảm luôn giữ được những đặc tính vốn có, thảm cần được vệ sinh thường xuyên. Việc giặt thảm không chỉ giúp làm sạch thảm mà còn kéo dài thời gian sử dụng thảm.

Những khó khăn khi giặt thảm trải sàn

Thảm trải sàn là một trong những vật dụng chứa nhiều bụi bẩn, vi khuẩn nhất trong nhà. Vì vậy, 1- 2 tuần bạn nên giặt thảm 1 lần để thảm luôn mới mẻ, sạch sẽ và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trong quá trình giặt thảm, bạn sẽ gặp một số khó khăn như:

  1. Thảm ngấm nước thường rất nặng. Bạn chỉ có thể áp dụng phương pháp giặt thảm tại nhà bằng tay cho những tấm thảm nhỏ, vết bẩn nhẹ.
  2. Có những vết bẩn mà chỉ dùng xà phòng hoặc cách giặt thảm thông thường sẽ khó làm sạch thảm.
  3. Thảm bị ướt có mùi khó chịu. Thời gian thảm khô lâu.

Cách giặt thảm tại nhà bằng baking soda

Baking soda có rất nhiều ứng dụng hữu ích trong đời sống hiện nay. Có thể kể đến một số ưu điểm như làm sạch, khử mùi hiệu quả mà không gây độc hại cho sức khỏe con người. Một trong những tác dụng của baking soda mà chúng ta không thể bỏ qua là làm sạch thảm.

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Rắc 1 lớp mỏng baking soda lên bề mặt thảm.

Bước 2: Đợi khoảng 30 phút rồi dùng máy hút bụi công nghiệp để hút sạch lớp bột này. Khi đó, lớp bột được hút sạch vào máy, kéo theo bụi bẩn và nấm mốc trong thảm trải sàn, đảm bảo mặt thảm luôn sạch sẽ như mới.

Bên cạnh đó, baking soda còn giúp bạn làm sạch vết dầu mỡ, vunh thức ăn rơi vãi trên thảm trải sàn. Cách làm cũng không có gì phức tạp.

Bước 1: Lau sạch vết bẩn rên thảm bằng khăn. Đồng thời cạo bớt cặn bẩn dính trên bề mặt thảm.

Bước 2: Rắc bột baking soda lên vết bẩn trên thảm trải sàn. Đợi khoảng 20 phút rồi dùng máy hút bụi, hút nước để hút sạch bột, cặn bẩn trên thảm.

CÁC TIN LIÊN QUAN