Giặt thảm giá rẻ tại đường Đông Thiên, Hà Nội chỉ 5k/m2

Bạn thấy chiếc thảm trải sàn xinh đẹp xuất hiện vết bẩn. Sử dụng các nguyên liệu có sẵn, bạn muốn xử lý ngay vết bẩn trên thảm. Tuy nhiên, khi giặt thảm trang trí, nhiều người thường mắc phải những lỗi nhỏ làm ảnh hưởng đến chất lượng sợi thảm. Những sai lầm thường mắc đó là gì?

Những sai lầm khi giặt thảm tại nhà

Không có sự chuẩn bị

Nếu bạn cảm nhận được sự khó chịu khi di chuyển trên thảm trang trí thì đã đến lúc, bạn nên sẵn sàng lao vào vệ sinh chúng. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị trước một số dụng cụ.

Đầu tiên, hãy mua đúng vật dụng làm sạch thảm. Tiếp theo, hãy thử chất tẩy rửa ở một phần nhỏ trên thảm, góc khuất, khó nhìn thấy. Nếu hóa chất không phù hợp, có tác động xấu đến thảm, hãy ngưng lại và thử loại hóa chất khác.

Không làm sạch thảm đúng cách

Khi giặt thảm trang trí có sử dụng hóa chất, nếu bạn giặt thảm không đủ sạch, cặn hóa chất còn xót lại sẽ khiến thảm bị hư hỏng do ẩm ướt, nấm mốc.

Ngoài ra, thảm cũng có nguy cơ bị co lại khi khô. Điều này sẽ làm thảm mất khả năng bám vào sàn.

Chà xát lên vết bẩn

Cách đơn giản để làm sạch vết bẩn là dùng vải sạch hoặc khăn bông mềm để chấm lên vết bẩn. Tuy nhiên, có rất nhiều đã dùng lực mạnh, chà xát lên vết bẩn. Điều này có thể giải quyết được vết bẩn trên bề mặt thảm nhưng đó không phải là hành động tốt cho thảm.

Chà xát vết bẩn thường có xu hướng phân tán vết bẩn. Bởi bạn đang tác động mạnh lên sợi thảm. Cuối cùng, có thể làm lan rộng vết bẩn nhiều hơn là loại bỏ chúng.

Thảm chưa khô đã mang vào sử dụng

Đây có lẽ là lỗi mà nhiều người mắc phải. Hãy để thảm khô hoàn toàn mới mang vào sử dụng. Bởi thảm còn ẩm sẽ hút bụi nhiều hơn, thậm chí gây ra mùi hôi khó chịu.

Hơn nữa, thảm ẩm dễ xảy ra vi khuẩn, nấm mốc gây ảnh hưởng đến độ bền của sợi thảm.

CÁC TIN LIÊN QUAN