Giặt thảm giá rẻ tại đường Đinh Đức Thiện, Hà Nội chỉ 5k/m2

Thảm trải sàn sử dụng trong một thời gian bị bám vết bẩn là điều không thể tránh khỏi. Vết bẩn làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của thảm cũng như tính thẩm mỹ cho không gian nội thất. Nếu thảm nhà bạn đang gặp phải tình trạng này, áp dụng ngay cách giặt thảm trải sàn dưới đây của chúng tôi.

Mẹo giặt thảm tại nhà giá rẻ dành cho bà nội trợ

Làm sạch vụn thức ăn trên thảm

Khi các loại thức ăn nhẹ vô tình rơi trên thảm là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sinh hoạt. Việc vệ sinh vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi và hút bụi trên thảm.

Việc hút bụi trên thảm hàng ngày và trên toàn bộ bề mặt thảm là việc làm vô cùng cần thiết để giúp thảm luôn sạch sẽ.

Loại bỏ vết bẩn cứng đầu bằng bàn ủi và baking soda

Ngày nay, baking soda được sử dụng rộng rãi với chức năng là làm sạch vết bẩn. Không những thế, baking soda còn có khả năng rất tốt trong việc hút bụi, hút mùi hôi trên thảm trải sàn.

Bạn có thể áp dụng cách giặt thảm bằng baking soda như sau:

Bước 1: Rắc 1 lớp bột baking soda lên vế bẩn. Nên rắc xung quanh vết bẩn với bán kính 3km.

Bước 2: Đợi khoảng 5- 10 phút để chất bẩn hòa toàn vào bột. Sau đó, dùng máy hút bụi để hút sạch lớp bụi bẩn trên thảm.

Cách làm này hữu hiệu với tấm thảm có mùi hôi khó chịu. Nên áp dụng ngay sau khi vết bẩn xuất hiện.

Giặt thảm trải sàn bằng hóa chất, dung môi chuyên dụng

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dung dịch giặt thảm chuyên dụng, phù hợp với từng chất liệu thảm. Nếu nhà bạn đang sử dụng thảm trang trí, nên sở hữu ngay các sản phẩm này để làm sạch thảm. Tuy nhiên, cách làm này chỉ hiệu quả với vết bẩn nhỏ.

Nếu muốn giặt toàn bộ tấm thảm để loại bỏ vết bẩn, mùi hôi và ngăn ngừa nấm mốc trên thảm, nên sử dụng dịch vụ giặt thảm công nghiệp. Bởi với diện tích thảm lớn, nếu không có các thiết bị hiện đại và kinh nghiệm giặt thảm, bạn sẽ vô tình làm hư hại tấm thảm quý giá của mình.

CÁC TIN LIÊN QUAN