Giặt thảm giá rẻ tại đường Gia Thụy, Hà Nội chỉ 5k/m2

Làm sạch thảm tại nhà là điều được nhiều bà nội trợ quan tâm khi sử dụng thảm trang trí. Với những vật dụng đơn giản, bạn đã có thể tự giặt thảm tại nhà an toàn. Trong bài viết này, công ty giặt thảm giá rẻ Babylon chia sẻ đến khách hàng 2 cách vệ sinh thảm.

2 cách giặt thảm trải sàn tại nhà đơn giản, hiệu quả cao

Làm sạch vết bẩn trên thảm bằng máy hút bụi

Máy hút bụi được xem là thiết bị hữu ích trong việc làm sạch thảm tại nhà.

Khi các loại thức ăn nhẹ vô tình rơi trên thảm là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sinh hoạt. Việc vệ sinh vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi và hút bụi trên thảm.

Không chỉ vụn đồ ăn, bụi bẩn, đất cát, lông thú cưng, tóc… cũng là những vết bẩn xuất hiện nhiều nhất trên thảm. Máy hút bụi sẽ giúp bạn lấy đi những chất bẩn ra khỏi thảm.

Như vậy, việc hút bụi trên thảm hàng ngày và trên toàn bộ bề mặt thảm là việc làm vô cùng cần thiết để giúp thảm luôn sạch sẽ.

Loại bỏ vết bẩn cứng đầu bằng baking soda và giấm trắng

Ngày nay, baking soda được sử dụng rộng rãi với chức năng là làm sạch vết bẩn. Không những thế, baking soda còn có khả năng rất tốt trong việc hút bụi, hút mùi hôi trên thảm trải sàn. Nó còn hiệu quả hơn nữa nếu kết hợp baking soda với giấm trắng.

Bạn có thể áp dụng cách giặt thảm bằng baking soda như sau:

Bước 1: Trộn baking với giấm trắng rồi phun đều lên vết bẩn.

Bước 2: Đợi khoảng 10- 15 phút để chất bẩn hòa toàn vào dung dịch. Sau đó, dùng khăn vải trắng, sạch, mềm và khô đặt lên vết bẩn.

Bước 3: Dùng bàn là đã nóng đặt lên chiếc khăn. Việc gia tăng nhiệt sẽ làm khăn dễ thấm vào dung dịch hơn và đưa dung dịch ra khỏi thảm 1 cách nhanh chóng, an toàn.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng bàn chải lông mềm để hỗ trợ làm sạch vết bẩn trên thảm. Không nên sử dụng khăn màu bởi khi tiếp xúc với chất tẩy, 1 số khăn màu không chất có thể làm làn màu, gây mất đi tính thẩm mỹ cho thảm.

CÁC TIN LIÊN QUAN