Giặt thảm giá rẻ tại đường Dương Văn Bé, Hà Nội chỉ 5k/m2

Giặt thảm trải sàn tại nhà thường xuyên được nhiều bà nội trợ thực hiện nhằm loại bỏ bụi bẩn trên thảm. Trong quá trình vệ sinh, chỉ cần bạn mắc 1 lỗi nhỏ cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng sợi thảm. Tham khảo những sai lầm khi giặt thảm trang trì để không gây hại cho thảm.

Những lỗi thường xuyên mắc phải khi giặt thảm trải sàn

Không có sự chuẩn bị

Nếu bạn cảm nhận được sự khó chịu khi di chuyển trên thảm trang trí thì đã đến lúc, bạn nên sẵn sàng lao vào vệ sinh chúng. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị trước một số dụng cụ.

Đầu tiên, hãy mua đúng vật dụng làm sạch thảm. Tiếp theo, hãy thử chất tẩy rửa ở một phần nhỏ trên thảm, góc khuất, khó nhìn thấy. Nếu hóa chất không phù hợp, có tác động xấu đến thảm, hãy ngưng lại và thử loại hóa chất khác.

Vết bẩn

Khi làm đổ đồ uống ra thảm, đừng vội cọ rửa ngay mà hãy dùng khăn vải thấm nhẹ nhàng để lấy đi lớp nước trên thảm. Khi vết bẩn để lâu, chúng sẽ thấm sâu vào sợi trong thảm của bạn.

Tất nhiên, điều này sẽ gây khó khăn trong lần giặt thảm sau. Nếu cần, hãy sử dụng các chất tẩy rửa thông dụng để xử lý những điểm nhỏ trước.

Không làm sạch thảm đúng cách

Khi giặt thảm trang trí có sử dụng hóa chất, nếu bạn giặt thảm không đủ sạch, cặn hóa chất còn xót lại sẽ khiến thảm bị hư hỏng do ẩm ướt, nấm mốc.

Ngoài ra, thảm cũng có nguy cơ bị co lại khi khô. Điều này sẽ làm thảm mất khả năng bám vào sàn.

Không giặt thảm theo định kỳ

Tự giặt thảm trải sàn là việc làm không thể thiếu nếu sử dụng thảm trang trí. Bạn nên hút bụi và loại bỏ vết bẩn thường xuyên, đặc biệt là trước khi giặt thảm chuyên nghiệp.

Hầu hết các chuyên gia làm sạch thảm khuyên chúng ta nên giặt thảm chuyên sâu 3- 4 lần/ năm.

Bây giờ, bạn đã biết được những lỗi phổ biến mà mình có thể mắc phải khi giặt thảm cầu thang rồi đấy. Hãy nhớ kiểm tra dụng cụ và hóa chất giặt thảm, bảo dưỡng thảm theo định kỳ để thảm luôn sạch sẽ và mới mẻ.

CÁC TIN LIÊN QUAN