Giặt thảm văn phòng giá rẻ tại đường Vệ Hồ, quận Tây Hồ, Hà Nội

Phụ thuộc vào từng không gian thảm trải sàn sẽ lựa chọn loại thảm, miếng lót sàn có kích thước, màu sắc, chất liệu và tính năng phù hợp. Dưới đây, công ty giặt thảm văn phòng giá rẻ Bbylon xin giới thiệu đến quý khách hàng cách phân loại thảm trải sàn giúp người dùng có sự lựa chọn phù hợp nhất cho không gian của mình.

Phân loại thảm trải sàn theo chất liệu

Chất  liệu là tiêu chí phân loại cơ bản và thường được nhiều người lựa chọn để phân loại thảm. Bởi nó phản ánh đầy đủ những tính năng cơ bản của sản phẩm, giúp người dùng để đánh giá ưu, nhược điểm của từng loại thảm.

Hiện nay, thảm trải sàn tại Việt Nam và trên thế giới có các chất liệu phổ biến và chủ yếu dưới đây.

Thảm trải sàn chất liệu tự nhiên

Thảm trải sàn có chất liệu tự nhiên được làm từ lông cừu, nhung lụa, cao su tự nhiên, dừa, xơ chuối, mây, cói, trúc… Chúng có đặc điểm là an toàn, không độc hại, không sử dụng hóa chất. Đặc biệt, chế tác thủ công nên rất tỉ mỉ, tinh tế, tạo nên sự sang trọng cho không gian sử dụng.

Loại thảm này có giá thành khá cao nên hay được sử dụng trong không gian sang trọng như phòng khách, khách sạn, trung tâm hội nghị lớn.

Thảm trải sàn nhân tạo

Thảm trải sàn chất liệu nhân tạo gồm 4 chất liệu chủ đạo như:

Thảm lót sàn chất liệu nylon

Thảm nylon có khả năng chống bám bẩn tốt, màu sắc da dạng, chống thấm, ẩm, mốc tốt với nhiều thương hiệu nổi tiếng như interface… Loại thảm chất liệu này chiếm hơn 2/3 thị phần thảm hiện nay và thường được sử dụng trong văn phòng, không gian nhà cửa trên nền gạch. Đặc biệt, loại thảm này có chi phí rẻ hơn so với các loại thảm khác.

Thảm lót nền dệt từ anken

Đây là loại thảm có khả năng chống bám bẩn, ẩm mốc và dễ dàng làm sạch với các loại hóa chất, độ tĩnh điện thấp. Nhưng về độ bền thì nó lại kém hơn so với nylon, thảm len nên không phù hợp với nơi có độ ma sát cao.

Loại thảm này thích hợp với không gian chống bám bẩn cao ơn.

Thảm dệt từ polyeste

Tính năng cơ bản là kháng bẩn, độ bền cao, bề mặt mịn và ó giá thành rẻ hơn so với thảm len

Thảm len

Thảm len có bề mặt mềm mại, độ bền cao, chống cháy tốt mang đến sự đẳng cấp cho không gian sử dụng. Tuy nhiên, chúng lại có giá thành tương đối cao và không chịu được tác động hóa chất nên rất khó làm sạch. Vì vậy, cần sử dụng thảm len ở không gian ít bẩn.

 

CÁC TIN LIÊN QUAN