Giặt thảm văn phòng giá rẻ tại đường Trịnh Đình Cửu, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Thảm trải sàn được dệt từ những loại sợi nào; Cần lưu ý gì về cách sử dụng và vệ sinh thảm đối với những loại sợi này? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của công ty vệ sinh Babylon.

2 loại sợi được sử dụng phổ biến để dệt thảm

Thảm sợi len

Những loại thảm được làm từ sợi len tự nhiên đều có độ bền cao, dẻo dai và mềm mại. Ngoài ra, màu sắc của chúng cũng rất sang trọng và tính tế.

Trong dòng thảm len, thảm lông cừu và thảm trải sàn vân gỗ được coi là sản phẩm cao cấp nhất.

Tuy nhiên, với những tấm thảm được làm từ sợi tự nhiên này có giá thành khá cao và đòi hỏi vệ sinh cần những công ty giặt thảm chuyên nghiệp. Bởi sử dụng hóa chất không phù hợp sẽ làm mất đi màu sắc tự nhiên và độ bền của thảm.

Thảm trải sàn làm từ sợi Acrylic

Thảm được làm từ sợi này thường có bề mặt gần giống với thảm len. Ưu điểm của loại sợi này là sự ổn định và bền trong môi trường sương và ẩm.

Những mẫu thảm được làm từ sợi acrylic thường có chi phí cao, bền và đẹp. Cũng bởi tính chất này mà loại thảm này rất khó vệ sinh. Nếu không cẩn thận, có thể gây hư hại cho sợi thảm.

Thảm trải sàn được làm từ sợi acrylic thường có hoa văn, đường nét và họa tiết tinh xảo, thích hợp với gia đình theo khuynh hướng Châu Âu.

Những điều cần biết khi sử dụng thảm trải sàn

Vệ sinh thảm trải sàn theo định kỳ

Thông thường, các loại thảm trải sàn được làm từ nguyên liệu tự nhiên, có tính đàn hồi cao. Bên cạnh đó, một số chất liệu thảm rất dễ bám bụi bẩn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để vệ sinh thảm thường xuyên, đảm bảo thảm luôn sạch sẽ như mới.

Hạn chế đi chân bẩn, chân không lên bề mặt thảm

Thảm trải sàn thường được đặt tại vị trí có tần suất đi lại cao. Do đó, trong quá trình đi lại, nếu chân bẩn hoặc chân đổ mồ hôi thì không nên di chuyển trên thảm.

Làm sạch thảm ngay khi thảm xuất hiện vết bẩn

Bắt cứ khi nào phát hiện thảm có vết bẩn, bạn cần xử lý ngay lập tức. Bởi vết bẩn để lâu ngày sẽ bám chặt vào thảm, rất khó vệ sinh.

 

CÁC TIN LIÊN QUAN