Giặt thảm văn phòng giá rẻ tại đường Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, Hà Nội

 

Chức năng của thảm trải sàn văn phòng

Thảm trang trí, thảm trài sàn hay còn gọi là thảm trải sàn, hiện dang là môt trong những món đồ trang trí nội thất không thể thiếu trong nhiều không gian như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà tắm cho đến các không gian khác như văn phòng, quán cà phê, khách sạn,…

Với nhiều loại thảm lót sàn mang chức năng chính là chùi chân trong sảnh phòng khách, nhà bếp, nhà tắm… Tới những loại thảm trang trí phòng khách, phòng ngủ giúp không gian đẹp hơn, tạo điểm nhấn và tạo khoảng cách với mặt sàn lạnh hoặc phân chia không gian.

Thảm trải sàn cho không gian có nhiều ưu điểm và hạn chế mà bạn có thể cân nhắc, tính toán trước khi sử dụng thảm lót sàn.

Ưu điểm của thảm trải sàn

Tạo cảm giác êm ái, ấm cúng, tạo lớp cách với mặt sàn gạch, gỗ, đá nên cách nhiệt tốt, phù hợp để giảm nhiệt của sàn nhà. Đặc biệt là vào mùa đông và gia đình có trẻ nhỏ, người nhà nếu chọn thảm êm, chống trượt.

Mang đến cảm giác sạch sẽ, sang trọng hơn cho không gian.

Làm vật trang trí, tạo điểm nhấn cho không gian trong nhà, thay đổi phong cách khi cần với chi phí khá rẻ.

Cách âm, giảm tiếng ồn khá tốt, đặc biệt là những căn nhà tầng khi có va đập ở tầng trên, nếu có thảm sẽ giảm âm khá tốt.

Nhược điểm của thảm lót sàn

Thảm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như cao su, nhựa, xốp. Vì vậy, chúng rất dễ hấp thụ vết bẩn, xuất hiện mốc trong điều kiện độ ẩm cao. Do đó, phụ thuộc vào môi trường, điều kiện sử dụng để chọn thảm nhằm hạn chế nhược điểm này.

Ngoài ra, thảm vải nhung, vải bố, vải nỉ có thể sử dụng các loại thuốc nhuộm màu không được kiểm soát, đặc biệt là các loại thảm giá rẻ. Do đó, nó dễ gây mất an toàn cho người sử dụng nếu biết chọn thảm an toàn.

 

CÁC TIN LIÊN QUAN