Giặt thảm văn phòng giá rẻ tại đường Trần Danh Tuyên, quận Long Biên, Hà Nội

Ngày nay, ngoài thiết kế ngôi nhà với toàn bộ nội thất sang trọng, bạn có thể sử dụng thảm trải sàn để trang trí thêm. Thảm mang đến những tiện ích cũng như tinhs thẩm mỹ cao, góp phần tạo nên sự ấm cúng, hiện đại cho ngôi nhà. Sự mềm mại của những tấm thảm trải sàn sẽ tạo cảm giác thoải mái khi đặt chân lên, giảm tiếng ồn, bớt trơn trượt khi di chuyển trên nền gạch đá.

3 điều cần biết khi lựa chọn thảm trải sàn phòng khách

Độ tương hợp về màu sắc trong phòng

Để lựa chọn được tấm thảm trải sàn có màu sắc phù hợp thì bạn nên xem phòng khách gia đình có màu gì là chủ đạo để lựa chọn màu thảm trang trí phù hợp với tương thích.

Bí quyết để lựa chọn một tấm thảm trải sàn có màu sắc phù hợp là nên chọn màu thảm tương đồng với màu sơn tường, màu bộ bàn ghế sofa tạo nên sự đồng điệu. Hoặc khác biệt hơn, bạn cũng có thể chọn màu tương phản với bộ ghế sofa để tạo nên sự phá cách, sáng tạo.

Lựa chọn hoa văn thảm phòng khách

Hoa văn giúp tấm thảm trải sàn trở nên ấn tượng hơn. Những hoa văn trên tẩm thảm có thể tạo điểm nhấn thú vị cho không gian phòng khách gia đình bạn. Hãy chọn những tấm thảm có hoa văn đẹp, đường nét tinh tế cùng họa tiết mang đến sự sang trọng.

Chọn kiểu dáng của thảm trải sàn

Việc lựa chọn kiểu dáng của thảm trải sàn sẽ góp phần tạo nên vẻ đẹp, sự sang trọng ấm cúng hơn nhiều. Do đó, bạn cũng nên lưu ý trong việc chọn kiểu dáng của thảm trải sàn.

Ví dụ: Nếu chọn thảm trải sàn cho toàn bộ phòng khách thì thảm hình chữ nhật là một sự lựa chọn hoàn hảo. Còn tấm thảm trải sàn hình bầu dục sẽ thích hợp khi bạn trải dưới bàn uống nước, tạo điểm nhấn đặc biệt hơn.

Khi quyết định lựa chọn thảm trải sàn, bạn cũng nên lựa chọn thảm phù hợp với kích thước phòng tạo nên sự hài hòa. Nếu diện tích căn phòng rộng, bạn nên chọn tấm thảm trải sàn có kích thước lớn và ngược lại.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thảm trải sàn phù hợp với phòng khách với kích thước đa dạng theo tỷ lệ 2×3, 3×4, 4×6, 8×10… để bạn lựa chọn thoải mái.

CÁC TIN LIÊN QUAN