Giặt thảm văn phòng giá rẻ tại đường Thép Mới, quận Long Biên, Hà Nội

Để tạo không gian sống mới mẻ, bạn muốn sử dụng thảm trải sàn để trang trí thêm cho phòng ăn, phòng ngủ. Vậy khi lựa chọn thảm trải sàn cho những không gian này, bạn cần lựa chọn như thế nào để tạo nên sự hài hòa và phục hợp nhất.

Hãy cùng công ty giặt thảm giá rẻ Babylon tìm hiểu trong bài viết này.

Những điều cần biết khi chọn thảm trải sàn phòng ăn, phòng bếp

Chọn thảm trải sàn phòng ăn

Phòng ăn là nơi đoàn tụ của các thành viên trong gia đình sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Đây cũng là nơi chiêu đãi thực khách những món ăn ngon. Khi sử dụng thảm trải sàn, phòng bếp sẽ trở nên ấm cúng hơn, giúp bà nội trợ nấu nhiều món ăn ngon hơn.

Ngoài ra, sử dụng thảm trải sàn giúp cho không gian trở nên ấm cúng, sang trọng và hiện đại. Điều này tạo cho bạn cảm giác thư giãn thoải mái nhưng cũng không kém phần sang trọng như ăn trong các nhà hàng hạng sang.

Kích thước thảm trang trí phòng ăn phù hợp nhất

Đối với bàn ăn có 6 ghế: Chọn thảm hình tròn đường kính 2,5m hoặc hình chữ nhật kích thước 2.5m x 3.5m.

Đối với bàn ăn 8 ghế: Dùng thảm hình chữ nhật 3.3m x 4.3m hoặc hình tròn đường kính 3.3m.

Đối với bàn ăn 10 ghế: Sử dụng thảm hình chữ nhật 3.5m x 4.8m hoặc thảm hình tròn có đường kính 3.3m.

Thảm trải sàn cho phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi mà bạn thư giãn, nghỉ ngơi sau ngày làm việc mệt mỏi. Do đó, tạo nên không gian phòng ngủ bắt mắt, thoải mái sẽ điều rất cần thiết.

Ngày nay, lựa chọn thảm trải sàn cho phòng ngủ không quá khó. Nhưng bạn cũng cần tìm hiểu các sản phẩm để lựa chọn cho mình sản phẩm tiết kiệm. Bạn có thể tham khảo một số trường hợp dưới đây:

  • Trải thảm sát mép trên của giường: Việc này không làm mất đi tính năng của thảm mà còn tạo cảm giác ấm áp, giúp tôi ưu hiệu nay sử dụng cho phòng khách.
  • Để một nửa dưới giường ngủ giúp phòng ngủ trở nên hiện đại và tạo phong cách, cá tính riêng của chủ nhân căn phòng. Cách đặt thảm này thường được áp dụng cho phòng ngủ có diện tích khiếm tốn, tạo cảm giác rộng rãi hơn.

CÁC TIN LIÊN QUAN