Giặt thảm văn phòng giá rẻ tại đường Thanh Am, quận Long Biên, Hà Nội

Ngày nay, nhiều gia đình lựa chọn sử dụng thảm trải sàn để lót sàn, nhằm giảm trơn trượt trên nền gạch cũng như tạo môi trường vui chơi an toàn cho con trẻ. Tuy nhiên, nhiều mẹ bỉm sữa lo lắng khi không may con trẻ tè lên thảm.

Cùng công ty giặt thảm giá rẻ Babylon tìm hiểu cách xử lý mùi khai trên thảm trong bài viết dưới đây.

Tại sao nước tiểu để lại mùi khai trên thảm trải sàn?

Bạn có biết, dư lượng nước tiểu còn sót lại là các tinh thể muối. Khi độ ẩm bay hơi, các tinh thể để lại mùi khai. Nếu không loại bỏ các tinh thể muối, có thể gây ra mùi hôi và rất nhức mũi.

Ngoài ra, thảm khôn giống như quần áo nên không thể dễ dàng mang ra giặt chúng rồi phơi khô để vay hết mùi được. Bởi vậy, tinh thể muối cần được gội sạch ra khỏi thảm. Đó là mấu chốt quan trọng nhất trong việc tẩy mùi khai ra khỏi thảm.

 

Bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy, tùy từng thời điểm mà mùi nước tiểu có thể nồng hơn. Ví dụ: Vào mùa hề, nhiệt độ kèm độ ẩm cao khiến khả năng bốc hơi của chất lỏng rất nhanh. Do đó, chúng sẽ bốc mùi lên ngay lập tức. Ngược lại, nếu vào mùa đông, ở lúc đầu mùi hôi sẽ ít hơn nhưng nó có thể kéo dài âm ỉ cả năm trời.

Mẹo xử lý mùi nước tiểu trên thảm trải sàn

Bạn có biết, để khử mùi khai cho thảm, bạn có thể sử dụng axit nhẹ như giấm. Cách làm như sau:

Bước 1: Đổ một lương giấm vừa phải lên vùng có mùi, để như vậy khoảng 5- 10 phút.

Bước 2: Sử dụng lại nước tẩy rửa một lần nữa rồi làm sạch vết bẩn bằng nước

Đối với những vết ố mới, bạn có nhỏ vài giọt soda lên vết bẩn.

Lưu ý: Không nhỏ quá nhiều soda, để sủi bọt trong vài phút rồi dùng nước sạch xả lại.

Bước 3: Sau khi xử lý xong vết bẩn, bạn có thể dùng quạt điện, máy sấy, quạt điều hòa hay bất cứ dụng cụ làm khô nào, vừa làm sạch vùng thảm vừa làm khô nhanh.

CÁC TIN LIÊN QUAN