Giặt thảm văn phòng giá rẻ tại đường Thạch Cầu, quận Long Biên, Hà Nội

Bạn muốn sử dụng thảm trải sàn để trang trí thêm cho không gian sinh hoạt của gia đình. Đối với một số không gian đặc biệt, mang đặc tính riêng như phòng thờ, phòng ngủ… bạn cần lựa chọn thảm trang trí như thế nào để tạo nên sự hài hòa nhất.

Cùng công ty giặt thảm giá rẻ Babylon tìm hiểu cách chọn thảm trong bài viết dưới đây.

Những điều cần biết khi chọn thảm trang trí phòng thờ, phòng ngủ

Thảm trải sàn phòng thờ

Tùy thuộc vào vị trí, diện tích và không gian phòng thờ mà bạn có thể lựa chọn kích thước, chất liệu, màu sắc và hoa văn của thảm phù hợp với không gian tâm linh.

Nếu như phòng thờ của bạn là một nhà thờ họ với diện tích rộng, kết hợp với nội thất gỗ thì loại thảm dày được dệt với lông cừu sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Với không gian nhỏ và hẹp, bạn có thể lựa chọn thảm len dệt tay với những hoa văn truyền thống.

Đối với phòng thờ thì yếu tố màu sắc tạo nên sự hòa hợp tạo nên không gian trang nghiêm, tâm linh là điều rất quan trọng. Do đó, bạn cần cẩn trọng trong việc lựa chọn màu sắc thảm kết hợp với màu tường, rèm cửa sổ, các món đồ nội thất phải thật hài hòa.

Thảm trải sàn cho phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi mà bạn thư giãn, nghỉ ngơi sau ngày làm việc mệt mỏi. Do đó, tạo nên không gian phòng ngủ bắt mắt, thoải mái sẽ điều rất cần thiết.

Ngày nay, lựa chọn thảm trải sàn cho phòng ngủ không quá khó. Nhưng bạn cũng cần tìm hiểu các sản phẩm để lựa chọn cho mình sản phẩm tiết kiệm. Bạn có thể tham khảo một số trường hợp dưới đây:

  • Trải thảm sát mép trên của giường: Việc này không làm mất đi tính năng của thảm mà còn tạo cảm giác ấm áp, giúp tôi ưu hiệu nay sử dụng cho phòng khách.
  • Để một nửa dưới giường ngủ giúp phòng ngủ trở nên hiện đại và tạo phong cách, cá tính riêng của chủ nhân căn phòng. Cách đặt thảm này thường được áp dụng cho phòng ngủ có diện tích khiếm tốn, tạo cảm giác rộng rãi hơn.

CÁC TIN LIÊN QUAN