Giặt thảm văn phòng giá rẻ tại đường Nguyễn Sơn, quận Long Biên, Hà Nội

Ngày nay, để tạo không gian vui chơi, nô đùa an toàn cho con trẻ, nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng thảm trải sàn để lót nền, giảm trơn trượt khi di chuyển. Tuy nhiên, các bà mẹ thường gặp phải trường hợp con tè dầm lên thảm. Nước tiểu ngấm sâu vào trong thảm, để lại mùi khai khó chịu,

Cần xử lý nước tiểu cũng như mùi khai trên thảm như thế nào. Cùng công ty giặt thảm giá rẻ Babylon tìm hiểu trong bài viết này.

Nguyên nhân gây ra mùi nước tiểu trên thảm

Bạn có biết, dư lượng nước tiểu còn sót lại là các tinh thể muối. Khi độ ẩm bay hơi, các tinh thể để lại mùi khai. Nếu không loại bỏ các tinh thể muối, có thể gây ra mùi hôi và rất nhức mũi.

Ngoài ra, thảm khôn giống như quần áo nên không thể dễ dàng mang ra giặt chúng rồi phơi khô để vay hết mùi được. Bởi vậy, tinh thể muối cần được gội sạch ra khỏi thảm. Đó là mấu chốt quan trọng nhất trong việc tẩy mùi khai ra khỏi thảm.

Cách loại bỏ mùi nước tiểu trên thảm trải sàn

Bạn có biết, để khử mùi khai cho thảm, bạn có thể sử dụng axit nhẹ như giấm. Cách làm như sau:

Bước 1: Đổ một lương giấm vừa phải lên vùng có mùi, để như vậy khoảng 5- 10 phút.

Bước 2: Sử dụng lại nước tẩy rửa một lần nữa rồi làm sạch vết bẩn bằng nước

Đối với những vết ố mới, bạn có nhỏ vài giọt soda lên vết bẩn.

Lưu ý: Không nhỏ quá nhiều soda, để sủi bọt trong vài phút rồi dùng nước sạch xả lạ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng kem cạo râu để bôi lên những vết bẩn để tẩy ố trên thảm. Sau đó, lau nhẹ nhàng lại vết bẩn một lần nữa với một miếng vải ẩm.

Không nên gột rửa quá mạnh và sử dụng nhiều chất tẩy rửa hơn mức cần thiết, thảm của thảm sẽ bị bay màu và trở nên loang lổ đó.

Bước 3: Sau khi xử lý xong vết bẩn, bạn có thể dùng quạt điện, máy sấy, quạt điều hòa hay bất cứ dụng cụ làm khô nào, vừa làm sạch vùng thảm vừa làm khô nhanh.

CÁC TIN LIÊN QUAN