Giặt thảm văn phòng giá rẻ tại đường Nguyễn Hoàng Tôn, Hà Nội

Hiện nay, trong các phòng khách hiện đại, thảm trải sàn trở thành vật dụng không thể thiếu khi kết hợp với bộ ghế sofa, giúp không gian nội thất trở nên sang trọng và lịch sự hơn. Tuy nhiên, thảm trải sàn lại có nhược điểm khá lớn là khả năng bám bụi cao, dễ tạo kiện sống thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm mốc, ký sinh trùng gây hại cho sức khỏe con người.

Thảm trải sàn cho phòng khách

Thảm phòng khách thường có kích thước tấm là 2x3m, 3x4m, 3x5m với bề dày từ 8mm- 15mm. Thảm tấm phòng khách được làm từ chất liệu tổng hợp, sợi bông hoặc lông cừu, thảm có xuất xứ đa dạng từ các nước Bỉ, Thổ Nhỉ Kỳ, Trung Quốc…

Cách giặt thảm giá rẻ tại Hà Nội với vết bẩn thông thường

Kẹo cao su

Với vết bẩn là kẹo cao su, cũng rất dễ dàng để loại bỏ vết bẩn này. Hãy lấy vật cứng hay viên đá đặt lên vết kẹo cao su, chờ cho kẹo khô lại thì chỉ cần nhấc viên đá kẹo ra khỏi thảm sẽ rất dễ dàng.

Vết dầu mỡ

Bạn sử dụng khăn thấm trước lớp dầu mỡ. Sau đó, dùng 1 ít cồn đổ lên khă rồi tiếp tục lấy khăn lai. Nếu vẫn chưa sạch, bạn có thể dùng 1 ít nước rửa chén pha loãng để lau lại 1 lần nữa.

Vệ sinh thảm hàng ngày cho thảm trải sàn

  • Hàng ngày, sử dụng máy hút bụi, hút sạc bụi bẩn trên bề mặt thảm. Kết hợp để cửa sổ thông thoáng, bật điều hòa hoặc quạt để tránh thảm bị mốc theo thời gian.
  • Không nên đi giày dép bẩn từ bên ngoài vào. Nên sử dụng riêng dép đi trong khu vực thảm.

Với những vết bẩn thông thường này, bạn có thể tự giặt thảm tại nhà bằng phương pháp thủ công. Tuy nhiên, đừng quên giặt thảm văn phòng bởi dịch vụ vệ sinh công nghiệp để đảm bảo thảm luôn sạch sẽ, diệt khuẩn 100% cũng như kéo dài thời gian sử dụng thảm.

CÁC TIN LIÊN QUAN