Giặt thảm văn phòng giá rẻ tại đường Khuyến Lương, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Ngày nay, thảm trải sàn được sử dụng phổ biến tại phòng khách, phòng ngủ gia đình, trong các văn phòng làm việc hay tại sảnh, cabin thang máy trong khách sạn. Vậy cần lựa chọn thảm có chất liệu như thế nào để phù hợp với không gian sử dụng. Hay cách sử dụng, bảo quản và vệ sinh thảm như thế nào để thảm luôn sạch sẽ như mới?

Cùng công ty vệ sinh công nghiệp Babylon tìm hiểu trong bài viết này.

Phân loại thảm trải sàn

Thảm gia đình

Thảm gia đình hay còn được gọi là thảm trang trí. Chúng có kích thước nhỏ, phù hợp với phòng khách hay phòng ngủ của gia đình. Có nhiều dạng thảm khác nhau như thảm phòng khách, thảm sofa, thảm phòng ngủ…

Thảm trải sàn được làm từ chất liệu len cao cấp hoặc lông cừu tự nhiên. Công nghệ sản xuất là bán thủ công hoặc thủ công 100%. Bởi vậy, những loại thảm này có giá thành sản xuất khá cao.

Thông thường, các loại thảm trang trí trong gia đình sẽ có nhiều kích thước khá nhau cùng màu sắc sặc sỡ, phù hợp với không gian gia đình. Nên giặt thảm tại nhà sau 2- 3 tháng sử dụng bỏi dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

Thảm văn phòng

Thảm văn phòng được sử dụng trong các văn phòng làm việc. Thảm văn phòng có 2 dạng phổ biển là thảm diệt máy khổ rộng và thảm dán sàn để thay thế cho các vật dụng lót sàn truyền thống. Chất liệu thảm văn phòng tùy thuộc vào giá trị mà bạn muốn bỏ ra.

Các văn phòng thường sử dụng thảm có chi phí thấp. Do đó, bạn cũng nên sử dụng dịch vụ giặt thảm văn phòng thường xuyên để đảm bảo thảm luôn sạch sẽ như mới.

Một số loại thảm văn phòng phổ biến như thảm pvc, thảm gạch với chất liệu rẻ dạng sợi xoắn. Các loại thảm này có giá thành rẻ nên dễ vệ sinh hoặc thay mới.

Thảm khách sạn

Thảm khách sạn được sản xuấ công nghiệp dạng đan sợi, đan sợi trần được trải trong khu vực sảnh, hành lang của khách sạn. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng thảm khách sạn tại khu vực buông ngủ hay cabin thang máy.

Thảm khách sạn có chi phí càng lớn càng thể hiện sự đẳn cấp của khác sạn. Thường thảm khách sạn sẽ được vệ sinh định kỳ mỗi tháng để đảm bảo độ mới của thảm.

 

CÁC TIN LIÊN QUAN