Giặt thảm văn phòng giá rẻ tại đường Kẻ Vẽ, Hà Nội

Thảm trải sàn không chỉ là vật liệu trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà mà nó còn tạo cho con người cảm giác thoải mái, ấm cúng. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thảm, được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Vậy cần phân loại các loại thảm này như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây của công ty giặt thảm văn phòng giá rẻ để hiểu hơn về thảm trang trí.

Phân loại chất liệu thảm

Thảm len

Đây được xem là loại thảm cao cấp nhất trên thị trường thảm hiện nay. Thảm len sở hữu những ưu điểm vượt trội như mềm, mịn, độ bền cao, màu sắc tinh tế và có khả năng chống mài mòn tốt. Ngược lại, thảm len có giá thành khá cao nên loại thảm này chủ yếu được sử dụng trong không gian sang trọng, lộng lẫy.

Để làm sạch thảm len tại nhà, nên sử dụng hóa chất giặt thảm cầu thang có độ pH trung hòa từ 5- 8, làm khô nhanh để không làm phai màu thảm hoặc làm mất đi tính đàn hồi của thảm.

Thảm nilon

Nilon là chất liệu được sử dụng phổ biến trong cuộc sống trong nhiều thập kỷ qua. Việc phân loại thảm dựa theo chất liệu cho thấy nilon là chất liệu số 1 để sản xuất ra thảm. 

Có đến 70% nilon được dùng để sản xuất thảm. Ưu điểm của chất liệu này là độ bền cao, khả năng chống bụi bẩn tốt, phù hợp với nhiều công trình cũng như các mục đích sử dụng khác nhau. Hơn nữa, loại thảm này có giá thành rẻ hơn so với công năng mà nó mang lại.

Việc phân loại thảm là điều vô cùng quan trọng, giúp khách hàng có thể lựa chọn loại thảm phù hợp với không gian sống của gia đình. Ngoài ra, việc am hiểu về chất liệu thảm giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc vệ sinh thảm.

CÁC TIN LIÊN QUAN