Giặt thảm văn phòng giá rẻ tại đường Đông Thắng, Hà Nội

Hiện nay, 3 loại thảm gồm thảm nilon, thảm olefin, thảm polyster được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng trong không gian sống, làm việc của mình. Mỗi chất liệu thảm đều có ưu, nhược điểm khác nhau, thích hợp với từng không gian khác nhau.

Để giúp khách hàng hiểu hơn về từng chất liệu thảm. Trong bài viết dưới đây, công ty giặt thảm văn phòng Babylon sẽ chia sẻ cho khách hàng được biết, đặc tính của từng loại thảm.

Phân loại 3 loại thảm trải sàn được sử dụng phổ biến hiện nay

Thảm Olefin

Thảm olefin hay còn được gọi là thảm sợi tổng hợp polypropylene. Đây là loại thảm rất khó bám bụi bẩn, khả năng chống mốc tốt, độ tĩnh điện thấp và khó phai màu.

Một trong những ưu điểm vượt trội hơn hẳn của loại thảm này, được nhiều khách hàng yêu thích là có thể sử dụng mọi phương pháp, hóa chất để làm sạch thảm. Dù hóa chất giặt thảm cầu thang mạnh cũng không hề gây tổn hại hay hư hỏng cho thảm.

Thảm olefin thích hợp cho môi trường có độ ẩm cao như gia đình hay văn phòng làm việc.

Thảm polyester

Ít được sử dụng hơn so với các chất liệu thảm trên. Thảm polyester được tái chế từ những vật liệu thân thiện với môi trường. Ưu điểm của thảm này là độ bền cao, khả năng giữ màu tốt hơn so với thảm olefin. Thảm polyester phù hợp với không gian nhỏ như phòng bếp, phòng ngủ gia đình.

Thảm nilon

Nilon là chất liệu được sử dụng phổ biến trong cuộc sống trong nhiều thập kỷ qua. Việc phân loại thảm dựa theo chất liệu cho thấy nilon là chất liệu số 1 để sản xuất ra thảm. 

Có đến 70% nilon được dùng để sản xuất thảm. Ưu điểm của chất liệu này là độ bền cao, khả năng chống bụi bẩn tốt, phù hợp với nhiều công trình cũng như các mục đích sử dụng khác nhau. Hơn nữa, loại thảm này có giá thành rẻ hơn so với công năng mà nó mang lại.

CÁC TIN LIÊN QUAN