Giặt thảm văn phòng giá rẻ tại đường An Dương Vương, Hà Nội

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thảm trải sàn được chế tạo từ nhiều chất liệu khác nhau. Mỗi chất liệu thảm có giá thành cũng như công năng sử dụng khác nhau. Để có thể lựa chọn được tấm thảm phù hợp với không gian, người dùng cần có những kiến thức cơ bản về chất liệu thảm.

Trong bài viết dưới đây, công ty giặt thảm văn phòng giá rẻ Babylon sẽ giúp khách hàng phân loại một số loại thảm được sử dụng phổ biến hiện nay. 

Phân loại 3 loại thảm được sử dụng phổ biến hiện nay

Thảm nilon

Nilon là chất liệu được sử dụng phổ biến trong cuộc sống trong nhiều thập kỷ qua. Việc phân loại thảm dựa theo chất liệu cho thấy nilon là chất liệu số 1 để sản xuất ra thảm. 

Có đến 70% nilon được dùng để sản xuất thảm. Ưu điểm của chất liệu này là độ bền cao, khả năng chống bụi bẩn tốt, phù hợp với nhiều công trình cũng như các mục đích sử dụng khác nhau. Hơn nữa, loại thảm này có giá thành rẻ hơn so với công năng mà nó mang lại.

Thảm Olefin

Thảm olefin hay còn được gọi là thảm sợi tổng hợp polypropylene. Đây là loại thảm rất khó bám bụi bẩn, khả năng chống mốc tốt, độ tĩnh điện thấp và khó phai màu.

Một trong những ưu điểm vượt trội hơn hẳn của loại thảm này, được nhiều khách hàng yêu thích là có thể sử dụng mọi phương pháp, hóa chất để làm sạch thảm. Dù hóa chất giặt thảm cầu thang mạnh cũng không hề gây tổn hại hay hư hỏng cho thảm.

Thảm olefin thích hợp cho môi trường có độ ẩm cao như gia đình hay văn phòng làm việc.

Thảm len

Đây được xem là loại thảm cao cấp nhất trên thị trường thảm hiện nay. Thảm len sở hữu những ưu điểm vượt trội như mềm, mịn, độ bền cao, màu sắc tinh tế và có khả năng chống mài mòn tốt. Ngược lại, thảm len có giá thành khá cao nên loại thảm này chủ yếu được sử dụng trong không gian sang trọng, lộng lẫy.

Để làm sạch thảm len tại nhà, nên sử dụng hóa chất giặt thảm cầu thang có độ pH trung hòa từ 5- 8, làm khô nhanh để không làm phai màu thảm hoặc làm mất đi tính đàn hồi của thả

CÁC TIN LIÊN QUAN