Giặt thảm văn phòng giá rẻ tại Châu Văn Liêm, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Ngày nay, việc lựa chọn thảm trải sàn để trang trí cho không gian sống được nhiều người quan tâm. Khi lựa chọn thảm, bạn cần lựa chọn màu sắc, kích thước, hình dáng, chất liệu thảm như thế nào để tạo nên sự hài hòa?

Nếu bạn đang băn khoăn về điều này, cùng công ty giặt thảm giá rẻ tại Hà Nội Babylon tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những điều cần biết khi chọn thảm phòng khách hiện đại

Hình dạng thảm trải sàn

Việc lựa chọn hình dạng tấm thảm trải sàn sẽ giúp ích trong việc bài trí lại căn phòng. Thảm hình tròn rất độc đáo và giúp cho căn phòng trở nên rộng hon.

Nếu bạn muốn dùng tấm thảm trải sàn để làm nổi bật đồ đạc ở trong phòng, nên chọn tấm thảm trải sàn có cùng hình thù với đồ nội thất.

Ví dụ: Một tấm thảm hình chữ nhật sẽ thích hợp đặt dưới bàn ăn cũng có hình chữ nhật. Bàn uống cà phê để thảm hình tròn sẽ tạo nên sự phù hợp và có điểm nhấn hơn.

Màu sắc thảm trải sàn

Để không gian của bạn trở nên ấn tượng hơn, bắt mắt với người nhìn thì màu sắc thảm cũng là yếu tố quan trọng. Nếu bạn chọn đúng màu, căn phòng sẽ trở nên sống động hơn nhiều.

Có một nguyên tắc bạn cần nhớ: Tông màu tối tạo nên sự ấm áp, gần gũi và yên tĩnh. Trong khi đó, tông màu sáng và đậm sẽ tạo nên không khi vui vẻ, nhộn nhịp giúp căn phòng trở nên sang trọng và hiện đại hơn.

Chọn thảm phòng khách theo phong thủy

Cùng với Âm- Dương thì ngũ hành cũng là một trong những phương thức bổ sung để phân tích và hòa điều khí của người và ngôi nhà. Khí chia thành 5 nguyên tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Các hành tình nay khi cùng kết hợp với màu sắc, mùa màng, tinh tú, phương hướng, các phủ tạng người… Đối với phong thủy cũng sẽ dùng chu kỳ của các màu sắc để điều chỉnh khí.

Trong trang trí nội thất cũng cần áp dụng phong thủy như tương sinh, tương khắc cho đồ vật trang trí tạo nên sự hài hòa, giúp không sống trở nên ấm áp, hạnh phúc hơn.

CÁC TIN LIÊN QUAN