Giặt thảm, giặt salon giá rẻ tại đường số 3 CX Đô Thành, quận 3 TPHCM

Đối với những gia đình sử dụng ghế salon và thảm trải sàn. 2 công việc không thể bỏ qua chính là vệ sinh thảm, ghế sô pha hàng ngày và giặt thảm theo định kỳ. Trong bài viết này, công ty vệ sinh Babylon sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sạch thảm và sofa bằng những nguyên liệu đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Làm sạch thảm trải sàn hàng ngày không cần máy hút bụi

Nhiều người thường sử dụng chổi bông để vệ sinh cho thảm trang trí, Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp tốt. Chổi bông được sử dụng khá nhiều bởi khả năng lùa bụi bẩn. Nhưng chúng lại rất hay rụng bông.

Bông của chổi có nhiều sợi nhỏ và chúng bám chặt vào các sợi vải của thảm. Bạn thử nghĩ xem, mỗi ngày xót lại 1 vài sợi lông thì sau 1 tháng, thảm của chúng ta sẽ như thế nào.

Giặt thảm, giặt salon giá rẻ tại đường số 3 CX Đô Thành, quận 3 TPHCM

Cách giặt thảm tại nhà được thực hiện như sau:

Bước 1: Sử dụng chổi nhân tạo có sợi lông nhân tạo để vệ sinh phần rác khô trên thảm. Tuy nhiên, các hạt bụi sẽ không được xử lý sạch như chổi bông.

Bước 2: Sử dụng khăn ẩm đặt lên từng khu vực của thảm. Sau đó, đập nhẹ xung quanh chiếc khăn để bụi bẩn bám vào khăn. Nên chuẩn bị trước 1 xô nước để giặt khăn, vắt khăn và thực hiện tương tự với các khu vực khác.

Hướng dẫn giặt salon tại quận 3 TPHCM

Quy trình giặt ghế sofa văn phòng được thực hiện như sau:

Bước 1: Loại bỏ vết bẩn

Sử dụng khăn ướt hoặc 1 chiếc khăn mềm có thấm giấm trắng. Xoa nhẹ lên những vết bẩn mà bạn thấy để loại bỏ các vết bẩn bám trên bề mặt thảm.

Bước 2: Làm sạch sofa.

Dùng chiếc khăn mềm và hỗn hợp nước xà phòng lau nhẹ quanh ghế sofa để làm sạch toàn bộ bề mặt ghế. Sử dụng khăn ẩm lau sạch bọt xà phòng và tiếp tục cho tới khi sofa sạch hoàn toàn.

Lưu ý: Không nên làm ướt sũng ghế mà chỉ dùng 1 lượng nước vừa đủ.

Bước 3: Làm khô

Để ghế sofa khô tự nhiên hoặc đặt chúng nơi khô thoáng, nhiều gió. Bạn cũng có thể làm khô nhanh bằng quạt công nghiệp, máy sấy.

CÁC TIN LIÊN QUAN