Giặt thảm, giặt salon giá rẻ tại đường Đỗ Quang Đẩu, quận 1 TPHCM

Ngày nay, thảm trải sàn là vật dụng trang trí nội thất được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, phải giặt thảm tại nhà như thế nào cũng như làm sạch nào để thảm luôn sạch thì không phải ai cũng biết.

Trong bài viết này, công ty vệ sinh công nghiệp Babylon xin giới thiệu đến quý khách hàng một số mẹo làm sạch thảm trải sàn nhanh chóng.

Giặt thảm văn phòng tại đường Đỗ Quang Đẩu với vết bẩn nhẹ

Để thảm luôn được sạch sẽ, điều mà bạn cần nhớ là lau chùi ngay nếu nó bị dây bẩn. Hãy dùng giẻ sạch thẩm hết nước bẩn. Tránh việc chà bởi vết bẩn sẽ lem rộng ra vị trí khác.

dich-vu-giat-tham-gia-re-tai-tphcm-13

Khi thấy thảm bị ngả vàng tại một số chỗ, hãy sử dụng các cách dưới đay để thổi bay vết bẩn:

  • Vết ố vàng mới: Nhỏ vài giọt baking sofa lên vết bẩn, để sủi bọt trong vài phút rồi lau chùi lại thật kỹ.
  • Vết ố lâu ngày: Phun lên bề mặt vết bẩn hỗn hợp 1/4 lít nước + 3 thìa giấm ăn + 2 thìa bột giặt.
  • Có thẻ sử dụng kem cạo râu để tẩy ố vết bẩn trên thảm rồi lau nhẹ lại với một miếng giẻ khác.

Cách giặt thảm tại TPHCM, giặt salon tại nhà nhanh chóng

Xây dựng thói quen cho các thành viên trong gia đình

Để thảm luôn sạch, bạn nên hạn chế tối đa bụi bẩn xuất hiện trên khu vực thảm càng nhiều càng tốt. Nếu mọi người thường đi giày vào trong nhà, hãy thay đổi thói quen bằng cách khuyến khích mọi người để giày dép bên ngoài thảm.

Tốt nhất, bên để giày dép ở bên ngoài cửa và sử dụng dép đi trong nhà. Điều này sẽ hạn chế các loại vi khuẩn lây lan trong môi trường sống của gia đình.

Bên cạnh đó, cũng nên có thói quen vệ sinh thảm 1 lần/ 1 tuần bằng máy hút bụi. Khi hút bụi, nên để ý cấu trúc của sợi thảm để đưa chiều máy theo chiều sợi thảm. Nếu đưa ngược chiều, thảm không những không sạch mà sợi thảm ngày càng bị xơ đi.

Xử lý ngay các vết bẩn dơ

Lau chùi ngay các vết bẩn, vết dơ cũng là cách giúp thảm luôn sạch sẽ. Không nên chà xát lên thảm bởi làm như vậy càng khiến cho vết bẩn lem sâu hơn, càng khó làm sạch hơn.

CÁC TIN LIÊN QUAN