Giặt thảm, giặt salon giá rẻ tại đường Đề Thám, quận 1 TPHCM

Sử dụng thảm trang trí để mang một màu sắc mới đến không gian sống được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, làm sao để thảm luôn sạch, xử lý nhanh chóng các vết bẩn nhỏ thì không phải ai cũng biết?

Cách giặt thảm len tại nhà bằng dung dịch axit axetic

Bước 1: Ngâm thảm len vào nước lạnh khoảng 1 giờ, giặt lại thật sạch và  giũ lại rồi để ráo nước.

Bước 2: Hòa tan bột giặt với nước ấm, nhấc thảm lên xuống nhiều lần để các vết bẩn cứng đầu mềm ra. Sử dụng bàn chải mềm, chà nhẹ nhàng lên vết bẩn.

Giặt thảm, giặt salon giá rẻ tại đường Đề Thám, quận 1 TPHCM

Bước 3: Khi chà sạch vết bẩn, bạn cho thảm len vào nước ấm, giặt giũ lại nước ấm rồi giũ lại với nước lạnh nhiều lần. Giặt cho đến khi không còn xà phòng bám trên thảm.

Bước 4: Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm thảm trải sàn vào dung dịch axit axetic có nồng độ 0.2%- 0.3% để trung hòa lượng kiềm trong thảm.

Bước 5: Sau khi xử lý vết bẩn xong, đem thảm ra phơi khô để thảm đạt độ mới và độ bền lâu.

Những điều cần biết khi giặt thảm trải sàn, giặt salon tại nhà

Khi làm sạch vết bẩn trên thảm hay ghế sofa, bạn cần chú ý một điều sau để không làm hỏng sợi thảm:

Sử dụng máy hút bụi để vệ sinh thảm

Duy trì thói quen giặt thảm lối đi tại TPHCM 1 tuần/ lần với máy hút bụi. Khi sử dụng máy hút bụi, cần chú ý đến cấu trúc của sợi thảm để đưa máy theo chiều sợi thảm. Nếu bạn đưa máy ngược với chiều sợi thảm sẽ khiến thảm không chỉ không sạch mà còn làm sợi thảm càng ngày càng xơ.

Giặt thảm trải sàn ngay sau khi bị dây vết bẩn

Để giữ thảm luôn được sạch sẽ, bạn cần phải lau chùi thảm ngay sau khi nó bị dây bẩn. Không nên chà xát mạnh lên vết bẩn bởi làm vậy, vết bẩn lan sâu thêm, càng khó làm sạch hơn nữa.

Sử dụng vải để thấm vết bẩn

Khi thảm xuất hiện vết bẩn, lấy khăn vải để thấm hút hết vết bẩn trên thảm. Không được dùng bàn chải cứng để trà xát, làm bung, hỏng sợi thảm. Trong quá trình giặt thảm tại nhà, bạn hãy lau từ ngoài vào trong để tránh vết bẩn lan rộng ra.

CÁC TIN LIÊN QUAN