Giặt thảm, giặt ghế sofa giá rẻ tại đường Lê Hồng Phong, quận 5 TPHCM

Ngày nay, việc sử dụng ghế sofa, rèm cửa trang trí cho phòng khách được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, phòng khách lại là nơi tạo điều kiện thuận lợi cho việc xâm nhập của bụi bẩn, đất cát. Chính vì vậy, chỉ sau 1 thời gian sử dụng, bạn thấy sofa hay rèm cửa bám đầy bụi bẩn, đổi màu hay phai màu.

Nói đến đây, chắc bạn cũng hiểu việc giặt ghế sofa, vệ sinh rèm cửa là việc rất quan trọng. Chúng không chỉ đảm bảo độ sạch sẽ, tính thẩm mỹ cho phòng khách mà còn bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Chỉ bằng những nguyên liệu và cách làm đơn giản dưới đây. Bạn đã có thể tự tay loại bỏ bụi bẩn xuất hiện trong nhà bạn.

Tự giặt ghế sofa tại nhà đối với chất liệu da bóng

Đối với ghế sofa da, chúng thường có chất tẩy rửa chuyên dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền cho ghế sau khi sử dụng chất làm sạch chuyên dụng, hãy bôi 1 ít kem dưỡng da tay dạng lỏng lên bề mặt ghế. Sau đó, lau lại bề mặt ghế 1 lần nữa với khăn mềm.

Giặt thảm, giặt ghế sofa giá rẻ tại đường Lê Hồng Phong, quận 5 TPHCM

Nếu bạn đã sử dụng các loại chất tẩy rửa da chuyên dụng mà không làm cải thiện được tình trạng bám bẩn của ghế sofa. Hãy tận dụng vỏ chuối, chà lên khu vực cần làm sạch. Đừng quên, lau lại ghế 1 lần nữa với khăn sạch.

Với cách làm này, bạn cũng có thể áp dụng trong việc làm sạch túi, ví da, áo, giày… hay các vật dụng khác được làm từ da bóng.

Cách làm sạch rèm cửa, màm cửa

Ngoài ghế sofa thì rèm cửa cũng là nơi ẩn náu của bụi bẩn trong nhà. Để làm giảm bụi bẩn trên rèm cửa, bạn hãy sử dụng máy hút bui 1-2 lần/ tuần.

Nếu bạn giặt giũ rèm cửa, cần chú ý đển chất liệu của rèm bởi chất liệu khác nhau sẽ yêu cầu các vệ sinh khác nhau.

Đối với rèm cửa nhung: Ngâm rèm cửa bằng dung dịch kiềm pha loãng với nước rồi vò nhẹ bằng tay. Sau đó, phơi rèm trên kệ cho chảy hết nước và khô dần.

Đối với rèm vải hoặc rèm lanh: Bạn dùng miếng bọt biển mềm, nhúng trong hỗn hợp nước ấm + amoniac + xà phòng sau đó lau lên rèm cửa. Để rèm khô tự nhiên hoặc sấy cho nhanh khô.

CÁC TIN LIÊN QUAN