Giặt thảm giá rẻ tại đường Vương Thừa Vũ, Hà Nội chỉ 5k/m2

Sở hữu những ưu điểm nổi bật như tạo điểm nhấn cho không gian nội thất, giữ ấm, chống trơn trượt… Thảm trải sàn ngày càng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện đại.

Tuy nhiên, để đảm bảo những ưu điểm này, thảm cần được giữ gìn, luôn trong tình trạng thơm tho, sạch sẽ.

Mẹo giữ cho thảm trải sàn luôn sạch sẽ

Sử dụng thảm chùi chân

Để sẵn 1 chiếc thảm chùi chân ở cửa ra vào để khách có thể chùi chân trước khi bước vào nhà. Chỉ với cách làm đơn giản này, bạn đã giúp gánh nặng dọn dẹp nhà cửa một cách đáng kể.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị thêm dép đi trong nhà để khách sử dụng. Nếu nhà bạn có nuôi them thú cưng, hãy lau chùi chân của chúng thật sạch trước khi cho vào nhà.

Vệ sinh thảm với khăn sạch, xà phòng và nước

Nếu không may làm đổ nước hay chất lỏng lên thảm, bạn nhanh chóng dùng khăn sạch để thấm chất lỏng, tránh trường hợp chất lỏng thấm sâu vào thảm, gây ố màu. Sau đó, cho vào máy giặt rồi giặt thảm bằng nước ấm với xà phòng.

Một số lưu ý khi giặt thảm cotton, thảm sợi tổng hợp

Giặt thảm sợi tổng hợp

Đây là loại thảm được sử dụng phổ biến với mức giá rẻ và vệ sinh thảm cũng rất dễ dàng.

Lưu ý:

  • Sử dụng thiết bị giặt thảm chuyên dụng.
  • Đối với phương pháp thông thường: Nên sử dụng máy hút bụi để làm sạch trước phần nào có lượng bụi bẩn để việc giặt thảm sau đó hiệu quả hơn.

Vệ sinh thảm cotton

Sợi cotton rất dễ bị co rút, hạn chế sử dụng máy giặt vì vòng quay dễ làm giãn thảm, giảm độ bền cũng như mất đi hình dáng ban đầu.

Với thảm cotton, bạn có thể áp dụng phương pháp giặt khô hay giặt ướt. Nếu giặt ướt, cần áp dụng các biện pháp là khô nhanh. Bởi nếu không được làm khô nhanh, thảm dễ bị chuyển màu, phai màu.

Lưu ý: Không nê giặt thảm trong dung dịch hóa chất mạnh, có tính kiềm cao. Trong quá trình vệ sinh thảm, không nên chà xát mạnh sẽ làm thảm biến dạng và cũng không được ngâm thảm trong nước quá lâu.

CÁC TIN LIÊN QUAN