Giặt thảm giá rẻ tại đường Trung Liệt, Hà Nội chỉ 5k/m2

Được thiết kế sang trọng và hiện đại, thảm lông phù hợp với nhiều không gian như phòng khách, phòng ngủ, văn phòng làm việc… Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền, thảm cần được vệ sinh thường xuyên. Vậy sử dụng thảm bao lâu thì nên giặt và việc giặt thảm như thế nào là đúng cách? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của công ty vệ sinh công nghiệp Babylon.

Khi nào nên giặt thảm lông tại nhà?

Thảm lông được dùng ở nhiều vị trí trong nhà như thảm lông trải sàn, trải giường, trải ghế sofa… Theo các chuyên gia và nhà sản xuất, việc giặt thảm tại nhà theo định kỳ là vô cùng cần thiết. Vậy sau thời gian sử dụng bao lâu, chúng ta nên giặt thảm tại nhà.

  • Giặt thảm theo định kỳ 1- 2 tháng/ lần.
  • Khi thảm xuất hiện vết bẩn do quá trình sinh hoạt gây nên.
  • Thảm gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu khi nằm.
  • Thảm dính nước tiểu trẻ em.
  • Đã sử dụng thảm trong thời gian dài mà chưa vệ sinh.

Giặt thảm lông với dung dịch axit axetic

Nếu chiếc thảm của gia đình bạn đã đến lúc phải làm sạch thì hãy bắt tay vào thực hiện nhé. Để quá trình giặt thảm diễn ra nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cơ bản như: xà phòng, dung dịch axit axetic nồng độ 0.2- 0.3%, nước ấm và bàn chải lông mềm.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Ngâm thảm lông vào nước lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, giũ thảm trong nước lạnh 1- 2 lần.

Bước 2: Pha bột giặt vào nước ấm rồi cho thảm vào hỗn hợp vừa pha, giũ thảm nhiều lần. Đối với những vết bẩn cứng đầu, nếu giũ bằng tay không được, hãy dùng bàn chải lông mềm và chà nhẹ nhàng để xử lý chúng.

Bước 3: Pha nước ấm và cho thảm vào giặt cho đến khi thảm không còn bọt thì thôi.

Bước 4: Để giúp sợi thảm sáng bóng và trung hòa được nồng độ kiềm, bạn cho hãy cho thảm vào chậu dung dịch axit axetic có nồng độ 0.2- 3.3%.

Bước 5: Cho thảm vào máy giặt vắt khô hoặc vắt khô bằng tay và mang phơi ở nơi thoáng máy, tránh ánh nắng trực tiếp bởi nó dễ làm thảm phai màu.

CÁC TIN LIÊN QUAN