Giặt thảm giá rẻ tại đường Trúc Bạch, Hà Nội chỉ 5k/m2

Thảm lông là loại thảm được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng để trang trí sàn nhà. Để giúp cho thảm luôn sạch sẽ như mới thì việc vệ sinh thảm thường xuyên là điều vô cùng cần thiết. Đối với loại thảm này, người dùng cần tìm hiểu kỹ càng các thực hiện để giặt thảm sạch mà không làm hư hại đến chất lượng sợi thảm.

Thời điểm nào nên giặt thảm lông?

Thảm lông là loại thảm dễ bị bám bụi bẩn nên trong quá trình sử dụng, chúng ta cần vệ sinh thường xuyên. Việc vệ sinh không chỉ đơn thuần là loại bỏ vết bẩn ra khỏi thảm mà còn tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh cho con người.

Khi thảm có vết bẩn, vết ố do chúng ta vô tình gây ra hoặc sử dụng thảm đã lâu mà chưa vệ sinh thì khi đó, hãy giặt thảm tại nhà. Theo lời khuyên của các chuyên gia, nên giặt thảm trải sàn theo định kỳ 2- 3 tháng/lần.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, người dùng cũng cần có kinh nghiệm trong việc vệ sinh. Bởi thảm lông thường có giá thành cao và việc vệ sinh không đúng cách sẽ khó làm sạch thảm, khiến thảm dễ bị hỏng hoặc phai màu thảm.

Cách giặt thảm lông tại nhà bằng nước

Bước 1: Ngâm thảm trong nước lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ. Việc làm này rất quan trọng vì nó sẽ giúp các sợi vải của thảm mềm hơn. Từ đó, giúp việc làm sạch được gọn gàng hơn.

Bước 2: Sau khi đã ngâm đúng thời gian quy định, bạn nhắc thảm ra và giũ mạnh nhiều lần để các vết bẩn có thể bay ra.

Bước 3: Chuẩn bị 1 chậu nước trộn lẫn nước ấm và xà phòng. Sau đó, ngâm thảm khoảng 30- 40 phút.

Bước 4: Cho thảm vào ngâm trong dung dịch axit axetic có nồng độ 0,2- 0,3% vào ngâm trung khoảng 20 phút. Dung dịch axit này có tác dụng là trung hòa tính kiềm trong xà phòng nhằm làm giảm tối đa những tác động xấu của thảm lông và còn giúp thảm trắng sạch hơn.

Bước 5: Giặt thảm bằng nước sạch. Sau đó, phơi hoặc sấy bằng quạt cho khô là được.

CÁC TIN LIÊN QUAN