Giặt thảm giá rẻ tại đường Tô Vĩnh Diện, Hà Nội chỉ 5k/m2

Thảm trải sàn hiện đang là vật dụng có tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc giữ cho thảm luôn sạch sẽ như mới là điều không phải dễ dàng. Tham khảo một số phương pháp làm sạch tại nhà bằng những nguyên liệu đơn giản trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

2 cách giặt thảm trải sàn tại nhà cho bà nội trợ

Vệ sinh thảm cotton

Sợi cotton rất dễ bị co rút, hạn chế sử dụng máy giặt vì vòng quay dễ làm giãn thảm, giảm độ bền cũng như mất đi hình dáng ban đầu.

Với thảm cotton, bạn có thể áp dụng phương pháp giặt khô hay giặt ướt. Nếu giặt ướt, cần áp dụng các biện pháp là khô nhanh. Bởi nếu không được làm khô nhanh, thảm dễ bị chuyển màu, phai màu.

Lưu ý: Không nê giặt thảm trong dung dịch hóa chất mạnh, có tính kiềm cao. Trong quá trình vệ sinh thảm, không nên chà xát mạnh sẽ làm thảm biến dạng và cũng không được ngâm thảm trong nước quá lâu.

Làm sạch thảm thực vật

Được làm từ chất liệu đắt tiền, mang lại cảm giác mềm mịn, thoải mái tối đa cho khách hàng nên thảm thực vật có yêu cầu khá khắt khe trong việc vệ sinh thảm.

Lưu ý: Sử dụng chất tẩy rửa dạng bọt và hút khô bằng máy chuyên dụng.

Mẹo giặt thảm trang trí bằng máy hút bụi

Dùng muối trắng làm sạch thảm

Nếu máy hút bụi không có chức năng hút chất lỏng. Bạn hãy sử dụng muối rắc lên thảm, để thấm chất lỏng rơi vãi rồi hút lớp muối đi bằng máy hút bụi.

Hút bụi thường xuyên

Bạn nên hút bụi trên thảm 3 lần/ tuần. nếu nhà bạn nuôi thú cưng trong nhà thì việc trang bị 1 chiếc máy hút bụi là điều vô cùng cần thiết.

Hiện nay, trên thị trường có 1 số loại máy hút bụi trang bị kèm theo bàn chải, bạn có thể vừa chải lông vừa hút lông vào máy.

Sử dụng nước chanh làm sáng màu thảm

Với những tấm thảm có màu sáng, bạn có thể vắt nước chanh, pha với 1 ít muối rồi thoa lên vết ố trên thảm. Để như vậy khoảng 20- 30 phút rồi dùng giẻ lau sạch. Nước chanh còn giúp khử mùi trên thảm rất tốt.

 

CÁC TIN LIÊN QUAN