Giặt thảm giá rẻ tại đường Thịnh Liệt, Hà Nội chỉ 5k/m2

Cà phê là một loại thức uống được nhiều người yêu thích bởi nó cải thiện tinh thần sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, nó có thể trở thành cơn ác mộng nếu không may làm đổ ra thảm, gây khó khăn trong việc vệ sinh. Khi thảm dính cà phê, cần giặt thảm tại nhà như thế nào là đúng cách?

Cách giặt thảm trang trí khi bị dính cà phê

Bước 1: Làm ướt nhẹ vết bẩn bằng nước ấm

Lấy 1 miếng khăn vải khô, thấm xung quanh mép và hướng vào trong để ngăn cà phê lan ra các sợi xung quanh. Miếng vải sử dụng phải là vải màu trắng, được làm từ những chất liệu thấm hút tốt. Không được sử dụng khăn màu hoặc giấy ăn trên thảm.

Tiếp tục làm ướt vết bẩn bằng khăn và thấm lên vết bẩn cho đến khi vết cà phê nhẹ dần.

Bước 2: Bôi chất tẩy rửa lên vết bẩn

Để tiết kiệm thời gian cũng như đề phòng rủi ro trong quá trình vệ sinh thảm, bạn hãy thử mua 1 sản phẩm tẩy vết bẩn. Nhớ đọc kỹ hướng dẫn và test sản phẩm ở 1 góc nhỏ trước khi áp dụng lên toàn bộ thảm.

Nếu vẫn còn nghi ngờ rằng vật liệu đó có phải là sản phẩm phù hợp với thảm của bạn hay không, nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn.

Vẫn thực hiện như bước đầu tiên, thấm xung quanh cạnh của vết bẩn và di chuyển vào trong cho đến khi vết cà phê thấm hết.

Đây là cách làm khá phổ biến nhưng chúng tôi không khuyến khích bạn làm thường xuyên. Bởi nó khiến vết bẩn khó tẩy hơn và gây hư hỏng trên thảm vĩnh viễn.

Bước 3: Giặt thảm lại với nước sạch

Lấy 1 chiếc khăn mới, thấm càng nhiều chất lỏng càng tốt. Dặm nhẹ lên vết bẩn vài lần cho đến khi hóa chất sạch hoàn toàn. Sau đó, dùng máy sấy hơi lạnh hoặc quạt thổi để thảm có thời gian khô trong không khí.

Nếu bạn lo lắng về việc tự mình giặt thảm hoặc bạn không thể xử lý vết bẩn cứng đầu trên thảm. Hãy căn nhắc đến việc sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp để có kết quả tốt nhất.

CÁC TIN LIÊN QUAN