Giặt thảm giá rẻ tại đường Tây Sơn, Hà Nội chỉ 5k/m2

Ngoài mang tính thẩm mỹ cao và tạo cảm giác ấm cúng cho không gian nội thất. Thảm trang trí còn tạo nên không gian chơi đùa an toàn cho trẻ em trong nhà. Tuy nhiên, thảm rất dễ bám bụi bẩn, vi khuẩn làm ảnh hưởng đến đường hô hấp của trẻ. Do đó, việc giặt thảm trải sàn thường xuyên là điều vô cùng cần thiết.

2 cách giặt thảm trang trí an toàn cho bé vui chơi

Chú ý đến chất liệu thảm

Trước khi vệ sinh thảm, bạn nên chú ý đến chất liệu của thảm trải sàn trước. Bởi mỗi loại chất liệu sẽ cần có cách vệ sinh khác nhau.

Thảm cotton: Đây là loại thảm dễ tính khi bạn có thể áp dụng mọi phương pháp để làm sạch thảm.

Thảm len: Thích hợp với những chất tẩy rửa có độ pH từ 5- 8 và phải được làm khô 1 cách nhanh chóng để tránh thảm bị mất màu và giãn rộng.

Thảm sợi tổng hợp: Không dùng dung dịch làm sạch cho chất liệu thảm này. Kể cả một số chất tẩy rửa thông thường như sữa tắm, bột giặt, dầu gội… Hãy tìm đến dung dịch giặt thảm chuyên dụng và tìm hiểu cách vệ sinh thảm trải sàn mà nhà sản xuất khuyến nghị.

Giặt thảm khô với baking soda

Giặt thảm tại nhà bằng baking soda là cách làm được nhiều người lựa chọ bởi tính đơn giản và hiệu quả của nó.

Với 1 hộp baking soda, bạn có thể sử dụng cho cả tấm thảm lớn của mình. Chỉ cần rắc một lớp mỏng baking soda lên toàn bộ mặt thảm. Đợi khoảng 30- 60 phút để baking soda hút hết bụi bẩn và mùi hôi trên thảm. Sau đó, dùng máy hút bụi, hút hết lớp bột trên bề mặt thảm là xong.

Bạn có thể áp dụng cách vệ sinh thảm trải sàn này 2- 3 tháng/ lần. Baking soda lành tính và khá an toàn với con người. Do đó, bạn không cần quá lo ngại về việc nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Để thảm trải sàn luôn sạch sẽ và không phải tốn nhiều công sức cho việc vệ sinh thường, bạn nên hạn chế đi chân bẩn vào thảm để tránh bị mùi và mau phai màu thảm. Bên cạnh đó, không nên di chuyển những vật nặng lên thảm, tránh động lực mạnh lên thảm để không làm bong tróc hay hư hại.

CÁC TIN LIÊN QUAN