Giặt thảm giá rẻ tại đường Sơn Tây, Hà Nội chỉ 5k/m2

Thảm trang trí là vật dụng trải sàn quen thuộc trong cuộc sống hiện nay. Bởi thảm mang đến sự sang trọng, mới mẻ và bắt mắt cho không gian sử dụng. Giặt thảm trải sàn theo định kỳ giúp thảm luôn sạch sẽ, đảm bảo tính thẩm mỹ quan cho không gian nội thất. Đừng quên tham khảo các sai lầm mà chúng ta thường xuyên mắc phải, làm ảnh hưởng trực tiếp đến thảm.

Các phương pháp giặt thảm phổ biến hiện nay

Giặt thảm văn phòng bằng hơi nước nóng

Đây là phương pháp làm sạch thảm được áp dụng phổ biến. Phương pháp này sẽ phun dung dịch nước và chất tẩy rửa vào thảm trải sàn.

Sợi thảm khi gặp nhiệt độ cao sẽ co giãn, làm lộ hạt bụi dưới đáy. Khi đó, ta sử dụng hút chân không, hút lại các dung dịch kèm theo chất bụi bẩn.

Sau khi vệ sinh, chờ thảm khô. Nếu muốn nhanh hơn, có thể dùng máy sấy khô và không nên đi lại trên thảm cho đến khi thảm khô toàn toàn.

Phương pháp giặt thảm khô

Qúa trình làm sạch thảm khô hòa toàn không sử dụng nước. Thay vào đó, người  ta dùng hóa chất chuyên dụng và phun đều lên bề mặt thảm. Sau khi hóa chất khô lại, các vết bẩn tự động tác ra khỏi sợi thảm. Cuối cùng, sử dụng máy hút bụi để loại bỏ vết bẩn.

Những sai lầm cần tránh để giúp thảm luôn sạch đẹp

Hút bụi mỗi tuần 1 lần là đủ

Đây là lỗi mà nhiều người mắc phải khi nghĩ rằng, chỉ cần hút bụi trên thảm 1 tuần/ lần là dủ để bảo vệ thảm khỏi những tác hại do mảnh vụn gây ra.

Theo lời khuyên của các chuyên gia ngành, nên hút bụi trên thảm hàng ngày. Bởi các hạt bụi bám trên thảm như phấn hoa, bụi, đất… có thể gây ra những vấn đề xấu cho sức khỏe con người do không được dọn dẹp nhanh chóng.

Loại bỏ sớm các mảnh vụn còn giúp kéo dài tuổi thọ cho thảm.

Thảm kháng bẩn không cần làm sạch 

Đây là xu hướng tiếp thị của nhiều cửa hàng kinh doanh thảm. Tuy nhiên, chưa có công ty nào sản xuất thảm chống vết bẩn mà vẫn không bị bẩn và dính mảnh vụn.

Do đó, dù bạn sử dụng bất cứ loại thảm nào. Hãy đảm bảo rằng chiếc thảm nhà bạn cân được vệ sinh thường xuyên.

CÁC TIN LIÊN QUAN