Giặt thảm giá rẻ tại đường Phương Mai, Hà Nội chỉ 5k/m2

Thảm trải sàn, thảm trang trí là những vật dụng trang trí, mang đến điểm nhấn cho không gian nội thất. Không cần sử dụng các dịch vụ giặt thảm công nghiệp, bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh thảm tại nhà một cách hiệu quả và tiết kiệm. Tham khảo ngay cách giặt thảm tại nhà hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Có nên giặt thảm trải sàn không và bao lâu nên giặt?

Theo Hiệp hội phổi Hoa Kỳ khuyến cáo mọi người, nên làm sạch thảm trang trí thật kỹ, ít nhất 1 lần/ năm. Điều này không chỉ làm sạch thảm mà còn ngăn ngừa sự tích tụ của lông vật nuôi, vi khuẩn, nấm mốc và các chất gây dị ứng khác trên thảm.

Nguyên tắc được nhiều chuyên gia đưa ra là nên giặt thảm trải sàn 3 lần/ năm. Cùng với đó, hãy hút bụi 2 lần/ tuần. Tuy nhiên, công ty giặt thảm văn phòng Babylon nhận thấy, việc làm sạch thảm phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Tỷ lệ di chuyển trên thảm.
  • Gia đình bạn có nuôi thú cưng trong nhà.
  • Bạn bị dị ứng với bụi hoặc dễ bị viêm da.
  • Lượng khói thuốc lá tồn đọng trong nhà bạn.

Những yếu tố này đòi hỏi người dùng cần có kế hoạch vệ sinh thảm thường xuyên hơn. Giặt thảm trải sàn ít nhất 1 lần/ tuần sẽ khử trùng và giữ cho thảm của bạn luôn được đẹp như mới.

Làm sạch thảm với vết bẩn từ thức ăn nhanh hay đồ uống trên thảm

Đối với những vết bẩn cứng đầu như thức ăn nhanh, đồ uống, bạn nên giặt thảm trải sàn sau đó vệ sinh nhà ở hoặc giặt thảm theo định kỳ. Cách làm sạch thảm nỉ hoặc thảm xốp được thực hiện như sau:

Bước 1: Dùng khăn giấy, thấm nhanh chóng và lau khô vết bẩn.

Bước 2: Dùng dung dịch xà phòng pha loãng, xịt đều lên khu vực thảm.

Bước 3: Lấy 1 chiếc khăn khô, sạch đặt lên chỗ với phun xà phòng.

Lưu ý: Sử dụng khăn trắng, sạch và khô vì khăn màu khi kết hợp với xà phòng sẽ làm lem màu sang tấm thảm, làm xấu tấm thảm trải sàn.

Bước 4: Sử dụng bàn là, đặt lên chiếc khăn đó 1- 2 phút.

 

 

 

CÁC TIN LIÊN QUAN