Giặt thảm giá rẻ tại đường Pháo Đài Láng, Hà Nội chỉ 5k/m2

Sử dụng thảm trải sàn cho ghế sofa, ghế gỗ là xu hướng cho những không gian phòng khách hiện đại, đặc biệt là vào mùa đông. Với tần suất sử dụng cao, thảm cần được vệ sinh thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn trú ngụ. Vậy, giặt thảm tại nhà như thế nào là đúng cách? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của công ty giặt thảm Babylon.

Giặt thảm trải ghế bằng baking soda

Baking soda là một trong những nguyên liệu tuyệt vời để làm sạch vết bẩn từ vụn đồ ăn, thức uống, dầu mỡ và một số vết bẩn khác. Không những thế, loại bột này có có thể khử mùi hiệu quả mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Phương pháp giặt thảm bằng baking soda được mọi người áp dụng bởi cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nhưng mang đến hiệu quả cao.

Để giặt thảm bằng baking soda, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Rắc một lớp bột mỏng baking soda lên bề mặt thảm.

Bước 2: Chờ khoảng 30 phút để bụi bẩn bám dính vào bột. Sau đó, dùng máy hút bụi, hút sạch bột trên thảm. Từ đó, thảm được làm sạch hoàn toàn, trả lại vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có của nó.

Cách giặt thảm tại nhà dành cho từng nguyên liệu khác

Thảm lụa

Sự mong manh của thảm lụa đòi hỏi cần được làm sạch bằng sự nhẹ nhàng và hiểu biết. Nếu không có không nghiệm trong việc làm này, hãy sử dụng dịch vụ giặt thảm công nghiệp để tránh làm hư hỏng thảm.

Thảm cotton

Đây là chất liệu thảm được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi với chất liệu này, bạn có thể áp dụng mọi phương pháp để làm sạch chúng, kể cả giặt khô hay giặt ướt đều được.

Thảm thực vật

Nên áp dụng phương pháp giặt khô, tức là sử dụng cách giặt khoặc hút khô bởi các loại chất tẩy rửa bột rồi hút khô. Nếu không có không nghiệm trong việc làm này, hãy sử dụng dịch vụ giặt thảm công nghiệp bởi những đơn vị uy tín.

Thảm sợi tổng hợp

Bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuyệt đối không sử dụng một số hóa chất thông thường như xà phòng, nước rửa chén… để giặt thảm.

Thảm len

Khi giặt thảm len, nên dùng dung dịch tẩy rửa có độ pH 5- 8. Tuy nhiên, cần làm khô thảm thật nhanh để không làm hư hại sợi thảm.

CÁC TIN LIÊN QUAN