Giặt thảm giá rẻ tại đường Phan Văn Trị, Hà Nội chỉ 5k/m2

Trong cuộc sống hiện đại, thảm trải sàn, thảm trải giường hay thảm sofa đã trở thành vật dụng phổ biến. Chúng được sử dụng với nhiều mục đích khác như nhau trang trí không gian, giữ ấm vào mùa đông… Dù được sử dụng theo bất cứ mục đích nào đi nữa, điều quan trọng nhất là phải giữ cho thảm luôn sạch sẽ.

Bí quyết giặt thảm sợi tổng hợp sạch như mới

Làm sạch thảm bằng baking soda

Đây là cách giặt thảm được áp dụng phổ biến. Không chỉ áp dụng cho thảm sợi tổng hợp mà có thể áp dụng cho các chất liệu thảm khác nhau.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Rắc một lớp bột mỏng baking soda lên bề mặt thảm. Chờ khoảng 30 phút để bụi bẩn bám dính vào bột.

Bước 2: Dùng máy hút bụi, hút sạch bột trên thảm. Từ đó, thảm được làm sạch hoàn toàn, trả lại vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có của nó.

Bước 3: Phơi thảm ra nơi thoáng gió. Như vậy, bạn đã lấy lại chiếc thảm sạch như mới.

Vệ sinh thảm bằng hóa chất chuyên dụng

Cách giặt thảm sợi tổng hợp bằng hóa chất chuyên dụng kết hợp với giấm ăn được áp dụng cho chiếc thảm có nhiều vết bẩn cứng dầu, khó xử lý bằng cách giặt thảm thông thường.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hóa chất chuyên dụng và giấm ăn. Tùy thuộc vào vết bẩn và kích thước thảm mà bạn pha trộn theo tỷ lệ thích hợp.

Bước 2: Dùng máy hút bụi để làm sạch bề mặt thảm để loại bỏ bớt vết bẩn khô trên thảm.

Bước 3: Cho thảm vào ngâm trong dịch vừa pha trong 20- 30 phút. Sử dụng bàn chải, chà nhẹ lên mặt thảm, loại bỏ các vết bẩn bám dính lâu ngày.

Bước 4: Giặt thảm trong nước sạch vài lần, đảm bảo thảm sạch hoàn toàn.

Bước 5: Lấy khăn khô để lau nước trên thảm hoặc sử dụng các cách làm khác nhau để loại bỏ nước trên thảm. Sau đó, đem thảm đi phơi ở nơi khô ráo, thoáng gió.

Hãy đảm bảo thảm khô hoàn toàn mới mang ra sử dụng.

CÁC TIN LIÊN QUAN