Giặt thảm giá rẻ tại đường Nhân Hòa, Hà Nội chỉ 5k/m2

Không gian sống của gia đình luôn cần được thoáng mát, trong lành và sạch sẽ. Bởi đây là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Vì vậy, việc giặt thảm tại nhà là điều vô cùng cần thiết. Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, có sẵn trong tủ bếp gia đình là bạn đã có thể tự làm sạch thảm rồi.

Cần làm gì trước khi giặt thảm trải sàn?

Hút bụi trên thảm

Bụi bẩn, bùn đất bám trên thảm lâu ngày có thể làm xước hoặc hỏng thảm. Do đó, việc hút bụi trên thảm thường xuyên giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí giặt thảm tổng quát.

Trước khi hút bụi trên thảm, nên dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp lại đồ đạc và đồ nội thất trên thảm. Cần chú ý đến các đồ vật nhỏ, chúng có thể bị hút vào máy hút bụi và làm tắc máy. Khi hút bụi, nên đưa máy theo chiều lông thảm, sau đó hút theo chiều ngang để làm sạch mọi ngóc ngách trên thảm.

Xử lý vết bẩn trên thảm trải sàn

Nếu thảm trải sàn xuất hiện một số vết bẩn nhỏ như vết thức ăn, vết bút lông hay các vết bẩn khác trên thảm. Bạn hãy làm những bước sau để xử lý vết bẩn trước khi tiến hành giặt thảm.

Sử dụng khăn trắng hoặc khăn lau bếp màu trắng để tránh làm màu khăn lem lên thảm. Thấm sạch vết bẩn còn đọng lại trên thảm.

Thấm 1 ít nước giặt hoặc giấm ăn lên khăn, sau đó chà nhẹ lên vết bẩn. Nếu có thể, hãy thử ở 1 góc nhỏ để xem phản ứng của thảm với chất tẩy rửa. Nên chà nhẹ nhàng bởi chà mạnh khiến vết bẩn thấm sau vào thảm.

Cuối cùng, dùng chiếc khăn ẩm sạch, thấm hết vết xà phòng và vết bẩn còn sót lại trên thảm rồi để chúng khô tự nhiên.

Tùy thuộc vào từng vết bẩn xuất hiện trên thảm mà bạn có thể sử dụng giấm ăn, nước rửa chén, baking soda, muối… để xử lý các vết bẩn trên thảm. Chúng tôi hi vọng rằng những thông tin này giúp ích cho bạn trong việc vệ sinh thảm tại nhà.

CÁC TIN LIÊN QUAN