Giặt thảm giá rẻ tại đường Nguyễn Xuân Linh, Hà Nội chỉ 5k/m2

Với thời tiết nhiệt đới gió mùa ẩm của nước ta thì sau một thời gian ngắn, thảm sẽ bám bụi bẩn và ẩm mốc. Lúc này, bạn cần có kế hoạch giặt thảm tại nhà nhằm lấy đi vết bẩn cũng như tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc, ký sinh trùng đang trú ngụ…trên thảm. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của công ty giặt thảm công nghiệp Babylon để xử lý vết bẩn trên thảm tốt nhất.

Khi nào nên giặt thảm tại nhà ở Hà Nội?

Thông thường, theo lời khuyên của các chuyên gia, nên hút bụi trên thảm 2- 3 lần/tuần và giặt thảm công nghiệp 4- 6 tháng/ lần. Nhằm ngăn ngừa sự tích tụ của vết bẩn, lông thú cưng, nấm mốc và các chất gây dị ứng khác.

Tuy nhiên, thời gian giặt thảm còn được căn cứ vào vị trí sử dụng thảm. Bởi mỗi vị trí dùng thảm sẽ chịu tác động khác nhau trong quá trình sử dụng. 

Thảm văn phòng

Thời điểm tốt nhất để vệ sinh thảm văn phòng là 6 tháng/ lần. Việc làm này giúp bạn không tốn quá nhiều thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo thảm luôn sạch sẽ và có độ bền cao.

Thảm trải sàn dưới ghế sofa

Thời gian giặt thảm phù hợp nhất là 4 tháng/lần. Đối với gia đình sử dụng thảm lông, có con nhỏ, cần giặt thảm 3 tháng/lần để đảm bảo thảm luôn được sạch sẽ.

Thảm nhà bếp, thảm trong nhà nuôi thú cưng

Thảm được sử dụng tại vị trí và không gian này cần được vệ sinh thường xuyên, ít nhất 1 tuần/lần để khử khuẩn, giúp thảm luôn sạch sẽ như mới.

Cần làm gì trước khi giặt thảm trải sàn?

Hút bụi trên thảm

Bụi bẩn, bùn đất bám trên thảm lâu ngày có thể làm xước hoặc hỏng thảm. Do đó, việc hút bụi trên thảm thường xuyên giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí giặt thảm tổng quát.

Trước khi hút bụi trên thảm, nên dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp lại đồ đạc và đồ nội thất trên thảm. Cần chú ý đến các đồ vật nhỏ, chúng có thể bị hút vào máy hút bụi và làm tắc máy. Khi hút bụi, nên đưa máy theo chiều lông thảm, sau đó hút theo chiều ngang để làm sạch mọi ngóc ngách trên thảm.

 

CÁC TIN LIÊN QUAN