Giặt thảm giá rẻ tại đường Nguyễn Thái Học, Hà Nội chỉ 5k/m2

Để bắt kịp với phong cách sống hiện đại, nhiều vật dụng trang trí nội thất được ra đời. Một trong những sản phẩm trang trí được ưa chuộng nhất hiện nay, phải kể đến thảm trải sàn. Trong đó, thảm sợi tổng hợp là chất liệu thảm được nhiều khách hàng ưa thích và lựa chọn để trang trí cho không gian sống của mình.

2 cách giặt thảm sợi tổng hợp tại nhà hiệu quả

Làm sạch thảm bằng baking soda

Đây là cách giặt thảm được áp dụng phổ biến. Không chỉ áp dụng cho thảm sợi tổng hợp mà có thể áp dụng cho các chất liệu thảm khác nhau.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Rắc một lớp bột mỏng baking soda lên bề mặt thảm. Chờ khoảng 30 phút để bụi bẩn bám dính vào bột.

Bước 2: Dùng máy hút bụi, hút sạch bột trên thảm. Từ đó, thảm được làm sạch hoàn toàn, trả lại vẻ đẹp thẩm mỹ vốn có của nó.

Bước 3: Phơi thảm ra nơi thoáng gió. Như vậy, bạn đã lấy lại chiếc thảm sạch như mới.

Dùng máy giặt để giặt thảm

Cách làm này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Phương pháp này tiện lợi, phù hợp với những gia đình bận rộn, không có thời gian để giặt thủ công.

Bước 1: Loại bỏ vết bẩn trên thảm

Dựng thảm lên và lắc thảm để loại bỏ bụi bẩn, rác thải khô trong thảm. Nếu thảm có nhiều vết bẩn cứng đầu, nên thực hiện xử lý vết bẩn trước bằng hóa chất chuyên dụng để loại bỏ vết bẩn.

Bước 2: Đưa thảm vào máy giặt

Cho thảm vào máy giặt bằng khăn hay vật dụng khác, nhằm mục đích giữ cân bằng cho máy giặt để quá trình giặt không bị rung lắc hay phát ra tiếng kêu.

Bước 3: Giặt thảm

Lấy 1 ít bột giặt cho vào máy và giặt thảm ở chế độ nhẹ tay trước. Sau đó mới chuyển sang chế độ giặt bình thường.

Khi đến chu trình xả, bạn có thể cho 1 ít giấm trắng để loại bỏ mùi hôi, vết ố mốc và mang đến hiệu quả làm sạch tốt hơn.

Bước 4: Làm khô thảm

Cho thảm vào máy sấy hoặc để thảm khô tự nhiên ở nơi thoáng gió.

CÁC TIN LIÊN QUAN