Giặt thảm giá rẻ tại đường Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội chỉ 5k/m2

Hiện nay, thảm len được nhiều gia đình hiện đại lựa chọn sử dụng. Bởi nó không chỉ mang đến sự tiện lợi và ấm áp mà còn giúp cho không gian sống của gia đình trở nên ấn tượng và thu hút hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chiếc thảm không tránh khỏi việc nhiễm bụi bẩn và cần được vệ sinh sạch sẽ.

Lý do gì cần giặt thảm len thường xuyên?

Nguyên liệu chính để làm nên thảm then chính là len- một chất liệu dễ bám bụi bẩn, thời gian khô khá lâu. Điều này đã giúp cho các loại vi khuẩn, nấm mốc dễ dàng sinh sôi và phát triển. Nếu việc giặt thảm len tại nhà kịp thời và đúng cách sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống cũng như sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, thảm len là vật dụng trang trí nên thường được đặt tại vị trí dễ nhìn thấy. Nếu thảm có lấm tấm vết bẩn hoặc thảm bị đổi màu thì thật là mất đi tính thẩm mỹ quan cho cả không gian.

Chính vì vậy, hãy quan tâm hơn tới chiếc thảm len của gia đình. Bởi việc giặt thảm không chỉ giúp thảm luôn thơm tho, sạch sẽ mà còn bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian sống.

Hướng dẫn giặt thảm len tại nhà

Bước 1: Lấy bụi bẩn ra khỏi thảm

Ngâm thảm len trong nước lạnh khoảng 1 giờ để các vết bẩn được mềm ra. Sau đó, giũ trong nước lạnh 2 lần để loại bỏ bụi bẩn trên thảm. Đừng vò quá mạnh tay để tránh thảm bị xù.

Bước 2: Ngâm thảm len trong nước ấm

Ngâm thảm trong chậu nước ấm khoảng 45 độ đã pha sẵn dung dịch chuyên dụng.

Bước 3: Giặt thảm bằng tay

Vò nhẹ tay để loại bỏ vết bẩn trên thảm.

Bước 4: Loại bỏ xà phòng

Giũ thảm nhiều lần cho đến khi không còn bọt xà phòng.

Bước 5: Trung hòa lượng kiềm trong thảm len

Ngâm thảm trong dung dịch axit axetic 2- 3 phút để trung hòa lượng kiềm còn sót lại trong thảm.

Bước 6: Làm khô thảm

Mang thảm đi phơi ở nơi thoáng mát, nhiều gió. Không nên phơi thảm trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời sẽ khiến sợi thảm bị co lại.

 

CÁC TIN LIÊN QUAN