Giặt thảm giá rẻ tại đường Nguyễn Biểu, Hà Nội chỉ 5k/m2

Giặt thảm là điều tất yếu để duy trì hình dáng, chất liệu sợi thảm như ban đầu sau một thời gian sử dụng. Thảm bám nhiều bụi bẩn có thể trở thành nơi sinh sôi, phát triển của các loại vi khuẩn có hại. Do đó, việc giặt thảm trải sàn thường xuyên sẽ tạo nên sự khác biệt cho diện mạo của tấm thảm và tổng thể ngôi nhà của bạn.

2 nguyên tắc khi giặt thảm trải sàn

Ngăn ngừa việc vết bẩn xuất hiện trên thảm

Một số cách ngăn ngừa vết bẩn:

  • Sử dụng miếng thảm chùi chân đặt ngay tại cửa ra vào. Bụi bặm từ chân sẽ bám lên thảm chùi chân trước khi bám vào thảm trang trí.
  • Hút bụi thường xuyên và định kỳ trên thảm trải sàn.
  • Tránh sử dụng hóa chất có màu gần khu vực thảm
  • Lên kế hoạch giặt thảm theo định kỳ cho tuần, tháng, quý.
  • Trong tất cả các phương pháp giặt thảm thì hút bụi chính là cách làm sạch thảm an toàn và tiết kiệm chi phí nhất.

Loại bỏ vết bẩn trên thảm

Ngay sau khi vết bẩn xuất hiện, cần phải xử lý ngay lập tức. Nếu việc xử lý vết bẩn trì hoãn càng lâu thì việc vệ sinh sau này càng khó khăn. Đây là nguyên tắc cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải nhớ khi giặt thảm.

Các phương pháp giặt thảm phổ biến hiện nay

Phương pháp giặt thảm khô

Qúa trình làm sạch thảm khô hòa toàn không sử dụng nước. Thay vào đó, người  ta dùng hóa chất chuyên dụng và phun đều lên bề mặt thảm. Sau khi hóa chất khô lại, các vết bẩn tự động tác ra khỏi sợi thảm. Cuối cùng, sử dụng máy hút bụi để loại bỏ vết bẩn.

Giặt thảm văn phòng bằng hơi nước nóng

Đây là phương pháp làm sạch thảm được áp dụng phổ biến. Phương pháp này sẽ phun dung dịch nước và chất tẩy rửa vào thảm trải sàn.

Sợi thảm khi gặp nhiệt độ cao sẽ co giãn, làm lộ hạt bụi dưới đáy. Khi đó, ta sử dụng hút chân không, hút lại các dung dịch kèm theo chất bụi bẩn.

Sau khi vệ sinh, chờ thảm khô. Nếu muốn nhanh hơn, có thể dùng máy sấy khô và không nên đi lại trên thảm cho đến khi thảm khô toàn toàn.

CÁC TIN LIÊN QUAN