Giặt thảm giá rẻ tại đường Ngô Tất Tố, Hà Nội chỉ 5k/m2

Thảm trải sàn hiện đang là vật dụng trang trí được nhiều khách hàng ưa thích. Bởi nó mang đến vẻ đẹp sang trọng, bắt mắt và ấm cúng cho không gian nội thất. Hơn nữa, đây còn là nơi lý tưởng cho trẻ em vui chơi cùng nhau.

Tuy nhiên, thảm trải sàn cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn, bụi bẩn làm ảnh hưởng đến đường hô hấp của trẻ em. Do đó, bạn giặt thảm trải sàn để đảm bảo thảm luôn sạch sẽ.

Một số lưu ý khi giặt thảm trải sàn cho bé ngồi chơi

Khi tẩy vết bẩn, không nên chà xát quá mạnh

Khi vết bẩn vừa xuất hiện lần đầu tiên trên thảm, đừng vội cọ rửa vết bẩn ngay lập tức. Điều này khiến vết bẩn thấm sâu xuống thảm mà thôi. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng thấm các vết bẩn bằng dung dịch tẩy rửa và 1 miếng vải sạch,khăn giấy hoặc miếng bọt biển.

Babylon nhận thấy: “Chìa khóa chính là làm mờ và loại bỏ hoàn toàn vết bẩn. Việc thấm các dung dịch tẩy rửa tạo áp lực lên vết bẩn và bạn có thể làm sạch chúng. Sự cọ xát này làm cho các hạt bụi ngấm sâu vào sợ thảm, dẫn đến sự phân hủy của các sợi đó.”

Hãy làm sạch vết bẩn từ ngoài vào trong. Bởi nếu vết bẩn thấm ra ngoài thì có thể chúng sẽ lan rộng hơn trên bề mặt của thảm.

Chú ý đến chất liệu thảm

Trước khi vệ sinh thảm, bạn nên chú ý đến chất liệu của thảm trải sàn trước. Bởi mỗi loại chất liệu sẽ cần có cách vệ sinh khác nhau.

Thảm cotton: Đây là loại thảm dễ tính khi bạn có thể áp dụng mọi phương pháp để làm sạch thảm.

Thảm len: Thích hợp với những chất tẩy rửa có độ pH từ 5- 8 và phải được làm khô 1 cách nhanh chóng để tránh thảm bị mất màu và giãn rộng.

Thảm sợi tổng hợp: Không dùng dung dịch làm sạch cho chất liệu thảm này. Kể cả một số chất tẩy rửa thông thường như sữa tắm, bột giặt, dầu gội… Hãy tìm đến dung dịch giặt thảm chuyên dụng và tìm hiểu cách vệ sinh thảm trải sàn mà nhà sản xuất khuyến nghị.

CÁC TIN LIÊN QUAN