Giặt thảm giá rẻ tại đường Nam Tràng, Hà Nội chỉ 5k/m2

Để nói về vẻ đẹp và tính thẩm mỹ thì thảm lông không thua kém bất kỳ thảm nào cùng loại. Tuy nhiên, chất liệu này khiến thảm nhanh bám bẩn, cần được vệ sinh đúng cách để đảm bảo sự sang trọng cho không gian và chất lượng sợi thảm. Do đó, cách giặt thảm lông tại nhà đúng tiêu chuẩn là thật sự cần thiết với những ai đang sử dụng loại thảm này.

Tại sao cần giặt thảm trải sàn sợi lông?

  1. Loại bỏ bụi bẩn, ký sinh trùng đang bám trên thảm.
  2. Phòng ngừa nấm mốc xảy ra.
  3. Khử sạch mùi hôi trên thảm.
  4. Giúp thảm luôn bền đẹp theo thời gian.
  5. Làm không gian trở nên thơm tho, sạch sẽ.

Thời điểm nào nên giặt thảm lông?

Thảm lông là loại thảm dễ bị bám bụi bẩn nên trong quá trình sử dụng, chúng ta cần vệ sinh thường xuyên. Việc vệ sinh không chỉ đơn thuần là loại bỏ vết bẩn ra khỏi thảm mà còn tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh cho con người.

Khi thảm có vết bẩn, vết ố do chúng ta vô tình gây ra hoặc sử dụng thảm đã lâu mà chưa vệ sinh thì khi đó, hãy giặt thảm tại nhà. Theo lời khuyên của các chuyên gia, nên giặt thảm trải sàn theo định kỳ 2- 3 tháng/lần.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, người dùng cũng cần có kinh nghiệm trong việc vệ sinh. Bởi thảm lông thường có giá thành cao và việc vệ sinh không đúng cách sẽ khó làm sạch thảm, khiến thảm dễ bị hỏng hoặc phai màu thảm.

Giặt thảm lông tại nhà bằng baking soda

Một trong những trợ thủ đắc lực mà chúng ta có thể sử dụng để làm sạch thảm đó chính là sử dụng baking soda. Baking soda có tác dụng làm sạch mà không hề gây ảnh hưởng đến chất liệu và độ bền của thảm.

Các bước làm sạch thảm lông bằng baking soda như sau:

Bước 1: Đổ trực tiếp bột baking soda lên vị trí vết bẩn bám trên thảm. Giữ nguyên hiện trạng này trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Sử dụng máy hút bụi, hút sạch lớp bột đi. Lúc này, bụi bẩn đã bám vào bột baking soda và theo máy hút đi ra ngoài.

CÁC TIN LIÊN QUAN