Giặt thảm giá rẻ tại đường Mai Anh Tuấn, Hà Nội chỉ 5k/m2

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thảm được làm nên từ nhiều chất liệu khác nhau. Mỗi loại thảm sẽ có cách vệ sinh riêng, để vừa đảm bảo loại bỏ vết bẩn khỏi thảm vừa không gây ảnh hưởng đến chất lượng và cấu trúc sợi thảm. Vậy, giặt thảm len như thế nào là đúng cách?

Hướng dẫn giặt thảm len tại nhà

Bước 1: Lấy bụi bẩn ra khỏi thảm

Ngâm thảm len trong nước lạnh khoảng 1 giờ để các vết bẩn được mềm ra. Sau đó, giũ trong nước lạnh 2 lần để loại bỏ bụi bẩn trên thảm. Đừng vò quá mạnh tay để tránh thảm bị xù.

Bước 2: Ngâm thảm len trong nước ấm

Pha 1 chậu nước ấm khoảng 45 độ với dung dịch chuyên dụng.

Lưu ý: Cần pha nước đủ độ ấm để có thể lấy đi vết bẩn trên thảm. Đừng để nhiệt độ cao hơn 45 độ sẽ khiến sợi len bị co lại.

Bước 3: Giặt thảm bằng tay

Len là chất liệu dễ bị hư hỏng. Chính vì vậy, khi giặt thảm len, bạn không nên dùng bàn chà để chà vết bẩn. Cách tốt nhất là nên dùng tay vò nhẹ. Nếu là vết bẩn cứng đầu, hãy sử dụng bàn chải có sợi lông mềm như bàn chải đánh răng để cọ sạch.

Bước 4: Loại bỏ xà phòng

Pha nước ấm khác để giặt lại thảm. Bạn nên giặt 2- 3 lần hoặc nhiều hơn cho đến khi thảm không còn bọt xà phòng hoặc bụi bẩn được loại bỏ hoàn toàn.

Bước 5: Trung hòa lượng kiềm trong thảm len

Ngâm thảm trong dung dịch axit axetic 2- 3 phút để trung hòa lượng kiềm còn sót lại trong thảm.

Bước 6: Làm khô thảm

Mang thảm đi phơi ở nơi thoáng mát, nhiều gió. Không nên phơi thảm trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời sẽ khiến sợi thảm bị co lại.

Hãy đảm bảo thảm khô hoàn toàn mới mang vào sử dụng bởi thảm ẩm sẽ phát sinh ra nấm mốc và vi khuẩn.

Hi vọng rằng, những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn vết bẩn trên thảm trải sàn nhà mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

CÁC TIN LIÊN QUAN