Giặt thảm giá rẻ tại đường Lương Định Của, Hà Nội chỉ 5k/m2

Thảm là vật dụng được sử dụng phổ biến trong việc trang trí không gian nhà ở, văn phòng, khách sạn… Chúng giúp không gian trở nên đẹp hơn, hiện đại hơn và tạo cảm giác ấm áp vào mùa đông. Thảm len hiện đang là chất liệu thảm được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Vậy, nên vệ sinh thảm len như thế nào là đúng cách?

2 cách giặt thảm len tại nhà đúng cách cho bà nội trợ

Hướng dẫn giặt thảm len tại nhà

Bước 1: Lấy bụi bẩn ra khỏi thảm

Ngâm thảm len trong nước lạnh khoảng 1 giờ để các vết bẩn được mềm ra. Sau đó, giũ trong nước lạnh 2 lần để loại bỏ bụi bẩn trên thảm. Đừng vò quá mạnh tay để tránh thảm bị xù.

Bước 2: Ngâm thảm len trong nước ấm

Ngâm thảm trong chậu nước ấm khoảng 45 độ đã pha sẵn dung dịch chuyên dụng.

Bước 3: Giặt thảm bằng tay

Vò nhẹ tay để loại bỏ vết bẩn trên thảm.

Bước 4: Loại bỏ xà phòng

Giũ thảm nhiều lần cho đến khi không còn bọt xà phòng.

Bước 5: Trung hòa lượng kiềm trong thảm len

Ngâm thảm trong dung dịch axit axetic 2- 3 phút để trung hòa lượng kiềm còn sót lại trong thảm.

Bước 6: Làm khô thảm

Mang thảm đi phơi ở nơi thoáng mát, nhiều gió. Không nên phơi thảm trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời sẽ khiến sợi thảm bị co lại.

Sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp để giặt thảm tại nhà

Cách giặt thảm len thủ công không quá phức tạp. Tuy nhiên, chúng chỉ thích hợp với những tấm thảm có kích thước nhỏ, khối lượng nhẹ. Đối với tấm thảm có kích thước lớn, việc làm này gây tốn nhiều thời gian và công sức. Khi đó, bạn nên liên hệ đến các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ giặt thảm công nghiệp để được hỗ trợ.

Nếu bạn chưa tìm được đơn vị giặt thảm uy tín, hãy để công ty Babylon giúp bạn. Chỉ cần liên hệ đến hotline Babylon, chúng tôi sẽ có mặt để giúp bạn xử lý mọi vết bẩn trên chiếc thảm len.

CÁC TIN LIÊN QUAN