Giặt thảm giá rẻ tại đường Láng Hạ, Hà Nội chỉ 5k/m2

Với sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc, kích thước, thảm lông được sử dụng trong nhiều không gian như phòng khách, phòng ngủ, phòng trà, văn phòng làm việc… Thảm là vật dụng rất dễ bám bân, tạo điều kiện sống cho vi khuẩn gây hại nên chúng cần được vệ sinh thường xuyên. Vậy, giặt lông như thế nào là đúng cách?

2 cách giặt thảm lông được sử dụng phổ biến hiện nay

Giặt thảm lông bằng phương pháp hiện đại

Như các bạn đã biết, hiện thảm lông có giá thành khá cao trên thị trường. Do đó, việc vệ sinh thảm đúng cách là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo thảm sạch sẽ cũng như độ bền của thảm.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho thảm cũng như hiệu quả làm sạch cao, giải pháp tốt nhất dành cho bạn là sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp. Sở hữu trang thiết bị đầy đủ, hóa chất chuyên dụng với kinh nghiệm giặt thảm lâu năm, các đơn vị giặt thảm uy tín sẽ giúp cho chiếc thảm lông nhà bạn sạch sẽ, thơm tho mà không bị hư hỏng.

Giặt thảm lông với dung dịch axit axetic

Nếu chiếc thảm của gia đình bạn đã đến lúc phải làm sạch thì hãy bắt tay vào thực hiện nhé. Để quá trình giặt thảm diễn ra nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cơ bản như: xà phòng, dung dịch axit axetic nồng độ 0.2- 0.3%, nước ấm và bàn chải lông mềm.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Ngâm thảm lông vào nước lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, giũ thảm trong nước lạnh 1- 2 lần.

Bước 2: Pha bột giặt vào nước ấm rồi cho thảm vào hỗn hợp vừa pha, giũ thảm nhiều lần. Đối với những vết bẩn cứng đầu, nếu giũ bằng tay không được, hãy dùng bàn chải lông mềm và chà nhẹ nhàng để xử lý chúng.

Bước 3: Pha nước ấm và cho thảm vào giặt cho đến khi thảm không còn bọt thì thôi.

Bước 4: Để giúp sợi thảm sáng bóng và trung hòa được nồng độ kiềm, bạn cho hãy cho thảm vào chậu dung dịch axit axetic có nồng độ 0.2- 3.3%.

Bước 5: Cho thảm vào máy giặt vắt khô hoặc vắt khô bằng tay và mang phơi ở nơi thoáng máy, tránh ánh nắng trực tiếp bởi nó dễ làm thảm phai màu.

CÁC TIN LIÊN QUAN