Giặt thảm giá rẻ tại đường Khuyến Lương, Hà Nội chỉ 5k/m2

Cà phê là món đồ uống được nhiều người ưa thích. Nhưng đây cũng là vết bẩn thường gặp trên thảm khiến nhiều bà nội trợ phải đau đầu khi xử lý chúng. Vậy khi thảm dính cà phê, cần phải xử lý như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây của công ty giặt thảm Babylon để có cách giặt thảm tại nhà an toàn.

Mẹo giặt thảm trang trí khi thảm dính cà phê

Bước 1: Làm ướt nhẹ vết bẩn bằng nước ấm

Lấy 1 miếng khăn vải khô, thấm xung quanh mép và hướng vào trong để ngăn cà phê lan ra các sợi xung quanh. Miếng vải sử dụng phải là vải màu trắng, được làm từ những chất liệu thấm hút tốt. Không được sử dụng khăn màu hoặc giấy ăn trên thảm.

Tiếp tục làm ướt vết bẩn bằng khăn và thấm lên vết bẩn cho đến khi vết cà phê nhẹ dần.

Bước 2: Bôi chất tẩy rửa lên vết bẩn

Để có thể xử lý vết bẩn trên thảm nhanh chóng, bạn hãy sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng.

Chúng tôi khuyên bạn nên thử chất tẩy ở khu vực khuất hoặc không dễ nhận thấy trên thảm. Sau đó, tại 1 khu vực nhỏ của vết bẩn, kiếm tra tính phù hợp và hiệu quả của chất tẩy vết bẩn.

Chú ý: Không nên thoa có quá nhiều sản phẩm. Tránh sử dụng hóa chất quá mạnh và đừng quên đeo găng tay khi thực hiện.

Vẫn thực hiện như bước đầu tiên, thấm xung quanh cạnh của vết bẩn và di chuyển vào trong cho đến khi vết cà phê thấm hết.

Lưu ý: Đây là cách làm khá phổ biến nhưng chúng tôi không khuyến khích bạn làm thường xuyên. Bởi nó khiến vết bẩn khó tẩy hơn và gây hư hỏng trên thảm vĩnh viễn.

Bước 3: Giặt thảm lại với nước sạch

Lấy 1 chiếc khăn mới, thấm càng nhiều chất lỏng càng tốt. Dặm nhẹ lên vết bẩn vài lần cho đến khi hóa chất sạch hoàn toàn. Sau đó, dùng máy sấy hơi lạnh hoặc quạt thổi để thảm có thời gian khô trong không khí.

CÁC TIN LIÊN QUAN