Giặt thảm giá rẻ tại đường Hoàng Thế Thiện, Hà Nội chỉ 5k/m2

Để trang trí thêm cho không gian sống gia đình, nhiều khách hàng đã chọn thảm trải sàn. Tuy nhiên, thảm được làm từ những chất liệu dễ bám bẩn và đây cũng là môi trường sống thuận lợi của các loại vi khuẩn, nấm mốc. Do đó, việc giặt thảm trang trí là vô cùng quan trọng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng.

2 cách giặt thảm trang trí tại nhà cho bà nội trợ

Làm sạch thảm bằng baking soda và giấm trắng

Ngày nay, baking soda được sử dụng rộng rãi với chức năng là làm sạch vết bẩn. Không những thế, baking soda còn có khả năng rất tốt trong việc hút bụi, hút mùi hôi trên thảm trải sàn. Nó còn hiệu quả hơn nữa nếu kết hợp baking soda với giấm trắng.

Bạn có thể áp dụng cách giặt thảm bằng baking soda như sau:

Bước 1: Trộn baking với giấm trắng rồi phun đều lên vết bẩn.

Bước 2: Đợi khoảng 10- 15 phút để chất bẩn hòa toàn vào dung dịch. Sau đó, dùng khăn vải trắng, sạch, mềm và khô đặt lên vết bẩn.

Bước 3: Dùng bàn là đã nóng đặt lên chiếc khăn. Việc gia tăng nhiệt sẽ làm khăn dễ thấm vào dung dịch hơn và đưa dung dịch ra khỏi thảm 1 cách nhanh chóng, an toàn.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng bàn chải lông mềm để hỗ trợ làm sạch vết bẩn trên thảm. Không nên sử dụng khăn màu bởi khi tiếp xúc với chất tẩy, 1 số khăn màu không chất có thể làm làn màu, gây mất đi tính thẩm mỹ cho thảm.

Giặt thảm trải sàn bằng hóa chất, dung môi chuyên dụng

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dung dịch giặt thảm chuyên dụng, phù hợp với từng chất liệu thảm. Nếu nhà bạn đang sử dụng thảm trang trí, nên sở hữu ngay các sản phẩm này để làm sạch thảm. Tuy nhiên, cách làm này chỉ hiệu quả với vết bẩn nhỏ.

Nếu muốn giặt toàn bộ tấm thảm để loại bỏ vết bẩn, mùi hôi và ngăn ngừa nấm mốc trên thảm, nên sử dụng dịch vụ giặt thảm công nghiệp. Bởi với diện tích thảm lớn, nếu không có các thiết bị hiện đại và kinh nghiệm giặt thảm, bạn sẽ vô tình làm hư hại tấm thảm quý giá của mình.

CÁC TIN LIÊN QUAN