Giặt sofa giá rẻ tại đường Yên Phụ, quận Ba Đình, Hà Nội

Ngày nay, ghế sofa vải đã trở thành vật dụng quen thuộc trong phòng khách gia đình, văn phòng làm việc, quán trà, cà phê… Sofa mang đến vẻ đẹp sang trọng, lịch sự cho không gian sử dụng. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, bạn cũng nên giặt sofa giá rẻ để đảm bảo sofa luôn sạch sẽ và đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian.

Cách xử lý bụi bẩn trên ghế sofa vải

Cách tốt nhất để làm sạch ghế sofa khi dính bị là sử dụng máy hút bụi. máy hút bụi có thể làm sạch nhưng cũng có thể làm cho sợi vải bị lệch. Nên có máy hút bụi chân không sẽ tốt hơn.

Nếu nhà bạn không sử dụng máy hút bụi, bạn có thể sử dụng bàn chải để làm sạch. Ngoài ra, một phương pháp làm sạch ghế sofa vải hay dùng nữa là dùng một chiếc khăn thấm nước cùng gậy. Trải khăn ẩm lên ghế, đập nhẹ lên bề mặt sofa để bụi bẩn bám váo khăn.

Đối với vết bẩn lâu ngày, bạn hãy tháo đệm để giặt và phơi khô. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến một số ký hiệu dưới ghế như:

  • S: không dùng nước
  • X: chỉ được hút bụi.
  • W: giặt được với nước.

Cách giặt ghế sofa vải không tháo được vỏ bọc

Bước 1: Việc làm đầu tiên khi tiến hành vệ sinh ghế sofa vải là gia chủ loại bỏ các hạt bụi bám trên bề mặt sofa bằng cách vệ sinh ghế mỗi tuần với chiếc khăn mềm, khô và sạch. Nhẹ nhàng lau và chú ý đến những góc khuất tầm nhìn của ghế.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi để lấy đi bụi bẩn trên ghế.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh ghế sofa

Hòa 1/4 cốc nước rửa bát + 1 cốc nước rồi khuấy đều để tạo thành hỗn hợp làm sạch sofa. Sau đó, dùng bọt biển hoặc bàn chải mềm, chà nhẹ lên ghế.

Dùng giẻ khô, lau hết phần bọt thừa. Nếu để bọt khô, chúng sẽ tạo thành vết loang lổ trên ghế.

Để loại bỏ hết chất bẩn còn vương lại, bạn dùng khăn sạch thấm nước rồi lau lại ghế một lần nữa.

Bước 3: Dùng quạt hoặc đặt sofa gần cửa sổ để ánh sáng nhẹ làm khô ghế.

CÁC TIN LIÊN QUAN