Giặt sofa giá rẻ tại đường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội

Sofa vải là một trong những dòng sản phẩm ghế sofa được ưa chuộng. Bởi độ ấm áp, mềm mại, thông thoáng và sự dễ chịu mà nó mang đến cho người dùng.

Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng cũng như mang đến cho bạn cảm giác thoải mái khi sử dụng, bạn cần có kế hoạch giặt sofa tại nhà theo định kỳ. Dưới đây là một vài gợi ý về cách làm sạch sofa vải, giúp bạn luôn có bộ sofa đẹp như ý.

Cách làm sạch ghế sofa vải khi dính bụi

Cách tốt nhất để làm sạch ghế sofa khi dính bị là sử dụng máy hút bụi. máy hút bụi có thể làm sạch nhưng cũng có thể làm cho sợi vải bị lệch. Nên có máy hút bụi chân không sẽ tốt hơn.

Nếu nhà bạn không sử dụng máy hút bụi, bạn có thể sử dụng bàn chải để làm sạch. Ngoài ra, một phương pháp làm sạch ghế sofa vải hay dùng nữa là dùng một chiếc khăn thấm nước cùng gậy. Trải khăn ẩm lên ghế, đập nhẹ lên bề mặt sofa để bụi bẩn bám váo khăn.

Đối với vết bẩn lâu ngày, bạn hãy tháo đệm để giặt và phơi khô. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến một số ký hiệu dưới ghế như:

  • S: không dùng nước
  • X: chỉ được hút bụi.
  • W: giặt được với nước.

Cách giặt ghế sofa vải tháo được vỏ bọc

Bước 1: Việc làm đầu tiên khi tiến hành vệ sinh ghế sofa vải là gia chủ loại bỏ các hạt bụi bám trên bề mặt sofa bằng cách vệ sinh ghế mỗi tuần với chiếc khăn mềm, khô và sạch. Nhẹ nhàng lau và chú ý đến những góc khuất tầm nhìn của ghế.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi để lấy đi bụi bẩn trên ghế.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh ghế sofa

Tháo phần bọc vải rồi ngâm chúng trong xà phòng và nước ấm khoảng 30 phút.

Sau đó, vò nhẹ tay để không làm đứt sợi vả hoặc làm biến dạng vỏ.

Đối với những vết bụi bẩn trên vỏ bọc, bạn có thể tiêu diệt chúng bằng baking soda. Rắc một lượng baking soda vừa đủ lên vỏ bọc, để khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Dùng quạt điện hoặc để sofa ở nơi thoáng gió để sofa khô nhanh hơn.

CÁC TIN LIÊN QUAN